GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRÁI BÍ ĐAO
Bí đao hay còn gọi là bí phấn hoặc bí trắng, tên tiếng anh là Wintermelon, tên khoa học là Benincasa hispida, ban đầu phân bố chủ yếu tại Đông Nam Á, sau đó lan rộng sang Nam Á và Đông Á.
Bí đao thuộc bầu bí dạng dây leo; cây sinh trưởng ưa nắng nóng, nhưng trái có khả năng chịu nhiệt độ thấp; lá xòe hình bầu có lông giáp; hoa mọc đơn, màu vàng. Khi còn non, quả bí đao màu xanh lục có lông tơ. Khi già, quả ngả màu nhạt dần, lốm đốm trắng và thêm lớp phấn như sáp. Quả bí đao già có thể dài đến 2m, hình trụ, trong có nhiều hạt dẹp. Bí đao thường trồng bằng giàn nhưng cũng có thể để bò trên mặt đất.
Bí đao có rất nhiều giống. Tuy nhiên, cần phân biệt bí đao và bí đao chanh. Bí đao chanh là một loại giống mới, được canh tác trong những năm gần đây. Trái thường nhỏ, vỏ màu đậm, thịt quả dày có màu xanh nhạt dày giòn, ruột mỏng ít hạt, mùi vị chua, thích hợp làm thực phẩm nấu ăn hàng ngày. Còn bí đao là loại trái to, vỏ màu nhạt và có lớp phấn trắng, thịt quả mỏng màu trắng bở xốp hơn, ruột dày nhiều hạt, mùi vị ngọt hơn, thích hợp làm mứt, trà hoặc nước giải khát.
THÀNH PHẦN CÓ TRONG TRÁI BÍ ĐAO
Thành phần hóa học của bí đao gồm: Nước, chất xơ, protein, lipid, khoáng (Ca, P, Fe,…) và các vitamin (C, B1, B2, PP, A,…) …. Các bộ phận của bí đao như thịt quả, vỏ, hạt, thân, lá, hoa, rễ thường được sử dụng làm thực phẩm như nấu canh, trà, mứt, nước giải khát hoặc thuốc chữa bệnh…. Ngoài ra, mùi bí đao cũng trở thành hương liệu đặc trưng và được bổ sung vào nhiều món ăn, thức uống để tăng mùi vị cảm quan.
DỊCH CỐT BÍ ĐAO SẢN XUẤT TẠI PEROMA
Nắm bắt được nhu cầu thị trường như trên, Công ty PEROMA Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm Dịch cốt bí đao với phương pháp sản xuất hiện đại, giữ nguyên mùi vị và hương vị đặc trưng của bí đao. Tùy theo mục đích sử dụng, khách hàng có thể sử dụng dịch cốt bí đao vào các công thức sản xuất theo tỷ lệ phù hợp.
Công ty TNHH PEROMA Việt Nam chuyên sản xuất Hương liệu, Tinh dầu, Bột cốt, Dịch cốt, Chiết xuất tự nhiên với công nghệ chế biến hiện đại, áp dụng Hệ thống chất lượng ISO 9001:2015, FSSC 22000, HALAL,… nhằm đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của các ngành Dược phẩm, Thực phẩm, Thức ăn chăn nuôi và Hóa mỹ phẩm. Ngoài ra, PEROMA còn nhận thiết kế sản phẩm theo yêu cầu, gia công, tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghê.
Mong rằng với những nội dung hữu ích đã chia sẻ bên trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bí đao và các sản phẩm từ bí đao, đặc biệt là dịch cốt bí đao đầy chất lượng. Liên hệ ngay với PEROMA để nhận mẫu test miễn phí cũng như được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé!
Liên hệ Hotline và Email để được tư vấn và hỗ trợ:
CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM
Hotline HCM: 0919 436 882
Hotline HN: 0918 885 564
Email: info@peroma.vn