Mục lục
Trà xanh hay chè xanh được làm từ lá của cây trà chưa trải qua công đoạn làm héo và oxy hóa giống với cách chế biến trà Ô Long và trà đen. Trà xanh có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất lan rộng tới nhiều quốc gia ở châu Á, với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong ngành công nghiệp đồ uống.Cùng Peroma tìm hiểu về những điều thú vị xung quanh loại bột trà xanh trong bài sau đây nhé!
GIỚI THIỆU BỘT TRÀ XANH
Bột trà xanh có hương vị trà độc đáo, đặc biệt được yêu thích thông qua các món thức uống và thực phẩm (trà hòa tan, matcha latte, bánh trà xanh,…) bởi hương vị thanh mát, màu sắc bắt mắt.
Không chỉ sở hữu hương vị đặc biệt, làm nên những thức uống ngon, bột trà xanh còn mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Công dụng của bột trà xanh đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh và được mệnh danh là một thực phẩm xanh của thế kỷ 21.
TÁC DỤNG CỦA BỘT TRÀ XANH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Cung cấp các chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây ung thư.
Hợp chất EGCG trong bột matcha giúp chống viêm, duy trì sức khỏe mạch máu và tế bào.
Có khả năng chống lại các loại virus, vi khuẩn giúp chống lại các bệnh như viêm gan B, nấm sinh dục, nhiễm trùng tụ cầu.
Giúp cải thiện trí nhớ, cải thiện tâm trạng, tăng sự tập trung và tỉnh táo hơn.
Giúp giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả, bảo vệ nồng độ các cholesterol tốt trong máu.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Tăng cường sức khỏe da, bảo vệ da khỏi tác động của các tia UV trong ánh nắng mặt trời. Có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông, giúp da sáng mịn chắc khỏe.
Vitamin K có trong trà xanh làm giảm quầng thâm mắt, chữa sưng mắt hiệu quả.
Làm giảm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư.
Ngăn ngừa mụn và trị mụn hiệu quả.
Giúp tóc mọc khỏe và dày.
PHÂN BIỆT GIỮA BỘT TRÀ XANH VÀ BỘT MATCHA
Bột trà xanh
– Thành phần chính: 70% lá trà non, 30% búp trà. Lá trà được hái, sấy, và nghiền bằng máy công nghiệp.
– Bột thô do không được loại bỏ gân lá.
– Màu sắc: màu xanh sẫm đôi khi bạn sẽ thấy có sản phẩm hơi ngả vàng, không mịn mà lợn cợn.
– Không hòa tan trong nước, vị chát đắng, không có hương thơm nồng ngọt.
Bột matcha
– Thành phần chính: 100% búp trà, búp trà được hái, hấp, sấy, tách bỏ gân lá và nghiền mịn thành bột.
– Bột siêu mịn, mềm và nhẹ.
– Màu sắc: Màu xanh sáng, đều màu, bột mềm mịn.
– Hòa tan hoàn toàn trong nước, khi nếm matcha bạn sẽ thấy vị đắng đầu lưỡi sau đó là vị ngọt mát, hương thơm dễ chịu.
Về cơ bản, bột matcha và bột trà xanh đều được làm ra từ cây trà xanh. Tuy nhiên, bột matcha chính là bột trà xanh, nhưng không phải tất cả bột trà xanh đều là bột matcha.
BỘT TRÀ XANH TẠI PEROMA VIỆT NAM
PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp bột trà xanh uy tín và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.
Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về bột trà xanh và cách phân biệt bột trà xanh với bột matcha. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm bột trà xanh chất lượng và uy tín nhất nhé!
Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!
CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM
Hotline HCM: 0919 436 882
Hotline HN: 0918 885 564
Email: info@peroma.vn