PHÂN BIỆT CHẤT TẠO MÀU TỰ NHIÊN VÀ CHẤT TẠO MÀU TỔNG HỢP

Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn, được sử dụng cải thiện màu sắc của thực phẩm trong nhiều thế kỷ qua. Cùng PEROMA phân biệt chất tạo màu tự nhiênchất tạo màu tổng hợp để hiểu thêm và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

GIỚI THIỆU CHẤT TẠO MÀU

Chất tạo màu là các chất được sử dụng để thêm màu sắc vào các chất liệu khác nhau. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghiệp, nghệ thuật, thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm.

Chất tạo màu làm cho các món ăn thêm nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn
Chất tạo màu làm cho các món ăn thêm nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn

CÁC LOẠI CHẤT TẠO MÀU HIỆN NAY 

Màu tự nhiên

Là các sản phẩm đi từ tự nhiên như trái gấc, quả dành dành, lá mảnh… Từ xa xưa các màu này đã được sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Gồm màu dạng lỏng và dạng bột. Chất tạo màu tự nhiên lấy từ thực phẩm có sẵn trong tự nhiên ngoài việc giúp các món ăn trở nên bắt mắt về mặt thẩm mỹ còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi trong cơ thể, có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa…Màu tự nhiên như màu xanh, màu tím, màu đỏ, màu vàng….đều có những thành phần tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như màu tím có nhiều anthrocyanine, có tác dụng chống oxy hóa, chống xơ vữa động mạch, màu vàng của cucurmin từ nghệ có tác dụng chống ung thư…

– Màu đỏ (củ gấc)

– Màu vàng (nghệ)

– Màu xanh (lá dong)

– Màu tím (lá cẩm)

– Màu đen (lá gai)

Màu tự nhiên lấy từ thực phẩm có sẵn trong tự nhiên giúp các món ăn trở nên bắt mắt về mặt thẩm mỹ
Màu tự nhiên lấy từ thực phẩm có sẵn trong tự nhiên giúp các món ăn trở nên bắt mắt về mặt thẩm mỹ

Màu tổng hợp

Được sử dụng trong thực phẩm bằng cách tổng hợp hóa học. Chất tạo màu tổng hợp này có khả năng bền màu cao, nên được sử dụng rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều chủng loại khác nhau, với một lượng nhỏ đã cho màu đạt với yêu cầu đặt ra, nhưng có thể gây ngộ độc nếu dùng loại không nguyên chất, không được phép sử dụng trong thực phẩm.

Chất tạo màu tổng hợp được thử nghiệm và đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng
Chất tạo màu tổng hợp được thử nghiệm và đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

Một số chất tạo màu tổng hợp có thể kể đến như:

– Amaranth (đỏ)

– Brilliant blue (xanh)

– Sunset yellow (vàng cam)

– Tartazine (vàng chanh)

– Allura red (đỏ)

– Taro (tím)

– Green apple (xanh táo)

– Cloudy agent (màu trắng đục)

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp chất tạo màu an toàn và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt, dịch cốt, chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã phân biệt được chất tạo màu tự nhiênchất tạo màu tổng hợp. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm chất tạo màu an toàn, chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ hotline và Email để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi