GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ BỘT TRÁI ĐÀO BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Quả đào là loại trái cây phổ biến ở nhiều nước, không chỉ có tác dụng giải khát vào mùa hè, quả đào còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay trái đào đã được sản xuất thành dạng bột với sự tiện lợi và đa dạng trong ứng dụng vào thực phẩm. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bột trái đào qua bài viết dưới đây!

GIỚI THIỆU TRÁI ĐÀO

“Đào” “danh pháp khoa học là Prunus persica” là “một loài cây được trồng để lấy quả hay hoa”. Cây đào là một loài cây sớm rụng lá, thân gỗ nhỏ, có thể cao tới 5–10 m. Lá của cây đào có hình mũi mác, dài 7–15 cm và rộng 2–3 cm. Hoa nở vào đầu mùa xuân, trước khi ra lá; hoa đơn hay có đôi, đường kính 2,5–3 cm, màu hồng với 5 cánh hoa. Trái đào là một loại trái cây có nguồn gốc từ khu vực Trung Á và Trung Đông, và ngày nay được trồng và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới.

Trái đào có hình dạng tròn hoặc hình cầu, với một khe sâu ở phía trên và đáy trái. Màu sắc của vỏ trái đào có thể thay đổi từ màu vàng, cam, đỏ đến màu tím tùy thuộc vào loại đào. Bên trong, có một hạt lớn ở trung tâm được bao bọc bởi một lớp thịt mềm, mọng nước và có hương vị ngọt ngào.

Trái đào
Trái đào

Có nhiều loại đào khác nhau, bao gồm đào trắng (white peach) với vỏ màu vàng và thịt trắng, đào vàng (yellow peach) có vỏ màu cam và thịt vàng, đào đỏ (red peach) có vỏ màu đỏ và thịt đỏ, và đào tím (purple peach) có vỏ màu tím và thịt tím.

Trái đào có hương vị ngọt ngào, mềm mịn và mọng nước. Chúng là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, kali và chất xơ. Đào cũng chứa một số chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho sức khỏe như beta-carotene và lycopene.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TRÁI ĐÀO

Đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Đào là nguồn cung cấp vitamin A, beta – carotene và vitamin C. Đào cũng chứa rất nhiều vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, folate và axit pantothenic. Đào cũng chứa một lượng lớn các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng.

LỢI ÍCH CỦA TRÁI ĐÀO CHO SỨC KHỎE

Khả năng chống oxy hóa.

Cả vỏ đào và thịt của trái đào đều cung cấp những chất chống oxy hóa rất quan trọng. Các chất chống oxy hóa trong đào bao gồm lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh do gốc tự do gây nên.

Hạ kali máu

Đào có chứa kali, một chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn truyền thần kinh và hoạt động của các tế bào. Lượng kali trong đào có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất, sử dụng carbohydrate, duy trì cân bằng điện giải và điều chỉnh mô ở các cơ bắp.

Trái đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người
Trái đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư

Hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư

Đào rất giàu phenolic và carotenoid, là những chất có tác dụng chống ung thư và chống các chất gây ung thư, đồng thời có tác dụng chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

Chống viêm da

Đào duy trì một làn da khỏe đẹp do có chứa rất nhiều vitamin C, có thể bảo vệ làn da chống lại các gốc tự do có hại và các tình trạng nhiễm trùng.

Đào cũng có thể bảo vệ da chống lại các tác nhân có hai từ tia cực tím. Một số nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy chất oxy hóa zeaxanthin và lutein có trong đào có tác dụng chống viêm rất hiệu quả trong các trường hợp da bị tổn thương do tia UVB và có thể bảo vệ da khỏi sự tăng sinh quá mức của các tế bào. Flavonoid có trong đào có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ ngoài da do tác dụng của tia cực tím.

Phòng chống khô mắt

Đào rất giàu beta carotene, là chất sẽ chuyển hóa thành vitamin A có trong cơ thể. Beta – carotene đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một đôi mắt khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh về mắt như khô mắt hay mù lòa.

Phòng ngừa táo bón trĩ, loét dạ dày

Đào rất tốt trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh do có chứa nhiều chất xơ và các thành phần kiềm. Chất xơ trong đào có thể hấp thu nước và giúp ngăn chặn các rối loạn về đường ruột như táo bón, trĩ, loét dạ dày, viêm dạ dày và nhu động ruột bất thường. Chất xơ cũng có thể giúp làm sạch và loại bỏ các chất độc ra khỏi đường ruột và ngăn chặn nhiều loại rối loạn tiêu hóa khác nhau, và có thể cả ung thư dạ dày.

BỘT CHIẾT XUẤT TRÁI ĐÀO TẠI PEROMA VÀ CÔNG DỤNG

Bột trái đào được sản xuất từ thịt đào tự nhiên, tươi ngon ngay khi hái xuống. Sau quá trình sơ chế và sản xuất, bột đào có độ mịn cao dễ hòa tan trong nước và có mùi thơm, màu sắc đặc trưng của đào tươi tự nhiên, mùi thơm lâu, chịu nhiệt tốt.

Bột trái đào nguyên chất sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm (bánh, kem, sinh tố, nước uống,..) làm gia vị, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bột chiết xuất trái đào tại PEROMA
Bột chiết xuất trái đào tại PEROMA

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp bột trái đào uy tín và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về bột trái đào. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm bột trái đào chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi