Mục lục
Bạn có biết rằng bột sả không chỉ là một gia vị thơm ngon trong các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe? Bột sả, được sản xuất từ cây sả, thuộc họ Gừng và được sử dụng phổ biến tại nước ta. Sau đây PEROMA xin giới thiệu cho bạn những công dụng tuyệt vời của bột sả đối với sức khỏe mà bạn có thể chưa biết.
GIỚI THIỆU VỀ CÂY SẢ VÀ BỘT SẢ
Cây sả, hay còn được gọi là sả chanh, củ sả hoặc hương mao, là một loại cây có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thuốc và gia vị tại các quốc gia châu Á. Mọi bộ phận của cây sả đều có thể sử dụng, đặc biệt là thân gốc và lá. Với hương vị tươi mát như chanh, cây sả có thể được sấy khô và nghiền thành bột hoặc sử dụng tươi sống. Sau khi thu hoạch từ vườn, sả được làm sạch, tách rễ và sấy khô trước khi được xay nhỏ thành bột có màu vàng nhạt. Bột sả vẫn giữ nguyên hương vị và mùi thơm đặc trưng của sả tươi.
Cây sả là một loại cây được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt đới của Châu Á, bao gồm các quốc gia Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia ở vùng Caribe. Ở Việt Nam, cây sả được trồng phổ biến ở các vùng đồng bằng và trung du như Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên. Với khả năng thích ứng với khí hậu ấm, cây sả có thể được thu hoạch quanh năm, mang lại nguồn nguyên liệu phong phú cho công dụng của nó. Khám phá thêm về cây sả và những lợi ích của nó trong nền nông nghiệp và ẩm thực.
Bột sả, với hương vị cay, ấm và thơm nồng đặc trưng, là một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn truyền thống và hiện đại. Với khả năng khử mùi tanh và tăng cường hương vị, bột sả được sử dụng rộng rãi trong các món ăn để tạo ra sự độc đáo và hấp dẫn. Đặc biệt, sả còn là thành phần chính trong hỗn hợp gia vị cà ri, mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn. Khám phá ngay công dụng và cách sử dụng bột sả để biến món ăn trở nên thú vị và đậm đà hơn.
CÔNG DỤNG CỦA BỘT SẢ CHO SỨC KHỎE
Sả, không chỉ là một gia vị thơm ngon trong ẩm thực, mà còn là một loại thảo dược tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể chưa biết. Bên trong cây sả chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin B12, và các khoáng chất như potassium, selenium, canxi, sắt, magie, kẽm và đồng, bột sả là một nguồn cung cấp phong phú cho cơ thể.
Hỗ trợ tiêu hóa
Công dụng đầu tiên của sả là hỗ trợ tiêu hóa. Nếu bạn gặp phải vấn đề tiêu chảy, ăn chậm tiêu, đầy bụng, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày, co thắt ruột, hay tiêu chảy, sả có khả năng kích thích tiêu hóa, làm dịu triệu chứng và cải thiện quá trình tiêu hóa.
Giải độc cơ thể
Không chỉ vậy, sả còn có khả năng giải độc cơ thể bằng cách tăng cường tần suất và lượng đi tiểu, giúp loại bỏ chất độc hại khỏi cơ thể. Quá trình này không chỉ giúp cải thiện huyết áp mà còn tăng khả năng tuần hoàn máu, giảm các vấn đề về đường huyết.
Chống khuẩn
Sả cũng là một chất chống khuẩn và kháng vi khuẩn hiệu quả, giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và bệnh nấm. Đồng thời, sả cũng có tác dụng giảm đau và viêm, giúp giảm triệu chứng đau nhức cơ, đau khớp và các cơn đau khác của cơ thể.
Ức chế tế bào ung thư
Đặc biệt, sả có tiềm năng chống ung thư nhờ chứa một hợp chất hóa học quan trọng gọi là citral. Citral có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn quá trình diễn ra của căn bệnh đáng sợ này.
Cải thiện giấc ngủ
Ngoài ra, sả còn có tác dụng giảm chứng mất ngủ. Trà sả được coi là một phương pháp hữu hiệu trong việc làm dịu cơ bắp và dây thần kinh, hỗ trợ thúc đẩy giấc ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà sả có đặc tính an thần và thôi miên, giúp tăng thời gian ngủ và giảm chứng mất ngủ.
ỨNG DỤNG CỦA BỘT SẢ
Bột sả khô không chỉ có công dụng trong nấu ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể chưa biết. Bột sả khô được sử dụng rộng rãi trong các món ăn như cà ri, lẩu Thái, bánh, và làm gia vị ướp cho thịt, hải sản, nước súp, chiên, xào, tạo mùi vị thơm ngon. Ngoài ra, bột sả còn được sử dụng trong việc pha chế nước uống, trà và các loại chè.
Trong ngành công nghiệp hiện đại, bột sả cũng được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất gia vị cho các món ăn quen thuộc, trong mì ăn liền, cháo ăn liền, hạt nêm, đồ hộp, thực phẩm đông lạnh, gia vị tẩm ướp, snack và nhiều hơn nữa.
MUA BỘT SẢ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?
Với những công dụng tuyệt vời như vậy, bột sả không chỉ là một thành phần quan trọng trong ẩm thực mà còn là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Hãy tận dụng các lợi ích của bột sả khô để tăng cường sức khỏe và thưởng thức các món ăn thơm ngon.Tại PEROMA, chúng tôi tự hào về quy trình sản xuất bột sả được tiến hành với sự nghiêm ngặt và tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường.
PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp chiết xuất uy tín và chất lượng hiện nay cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.
Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về công dụng của bột sả và những ứng dụng tuyệt vời của nó. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm bột sả chất lượng và uy tín nhất nhé.
Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!
CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM
- Hotline HCM: 0919 436 882
- Hotline HN: 0918 885 564
- Email: info@peroma.vn