BỘT TRÁI VẢI NGUYÊN LIỆU RAU CÂU, TRÀ VẢI VÀ CÁC MÓN ĂN GIẢI KHÁT MÙA HÈ

Bột trái vải là một loại bột được chiết xuất từ quả trái vải, có màu trắng và hương vị ngọt dịu. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn và đồ uống truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng bột trái vải còn có nhiều ứng dụng khác trong thực phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những ứng dụng của bột trái vải trong thực phẩm và lý do tại sao nó lại được coi là một nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực Việt Nam.

GIỚI THIỆU VỀ TRÁI VẢI

Quả vải được du nhập vào Việt Nam từ khoảng cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20. Từ một cây vải nhỏ ở Thanh Hà, hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những vườn vải trĩu quả ở nhiều nơi như Lục Ngạn, Bắc Giang, Hải Dương.

Từ xa xưa, vải thiều vốn là một loại quả quý, được các vua chúa vô cùng yêu thích. Có tích truyền rằng, Dương Quý Phi vì quá yêu thích loại trái này đã ban cho nó cái tên “phi tử tiếu” (nụ cười quý phi). Sử sách lưu lại, vải thiều “mã ngoài như lụa hồng, tơ tía, thịt vải như thủy tinh, như giáng tuyết”. Ngày nay, quả vải còn có tên gọi là quả lệ chi hoặc quả tu hú.

Trái vải
Trái vải

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TRÁI VẢI DÀNH CHO SỨC KHỎE

Không chỉ có vị ngọt ngon, trái vải còn rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

Vải hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Trong quả vải chứa một hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp hệ miễn dịch thêm mạnh khỏe để chống lại các cơn sốt, cảm, đau đầu khi trở mùa. Vitamin C còn là một trong các yếu tố kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu, có tác dụng chống oxy hóa.

Cung cấp năng lượng tức thời

Hàm lượng nước dồi dào và lượng đường trong quả vải có thể giúp bạn giải khát, bổ sung năng lượng tức thời. Nước ép vải, trà vải,… là những cách tuyệt vời để tiếp thêm chất điện giải, phục hồi năng lượng.

Chữa lành tổn thương gan

Trong quả vải có chứa các chất bảo vệ gan, giúp gan chống lại các chất độc hại khi tiêu thụ quá nhiều bia, rượu, các chất kích thích.

Trái vải có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người
Trái vải có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người

Giúp xương chắc khỏe

Tác dụng của quả vải không chỉ có làm đẹp, mà lợi ích của vải tới hệ xương cũng rất đáng nể. Quả vải bổ sung photpho, magie và mangan giúp cải thiện tình trạng giòn xương. Cùng với đó, kẽm, đồng trong quả vải còn thúc đẩy hoạt động của vitamin D. Từ đó, gia tăng sự hấp thụ canxi, duy trì khung xương chắc khỏe.

Cải thiện làn da

Vải chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có lợi cho làn da. Ăn vải hợp lý sẽ giúp da của bạn trở nên khỏe đẹp, căng tràn sức sống và trẻ trung hơn.

Công dụng của quả vải đối với mái tóc

Vitamin C trong quả vải chiếm tỷ lệ lớn. Đây là loại vitamin đóng vai trò tích cực trong việc ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tóc. Hơn nữa, nó còn bảo đảm cung cấp đủ máu đến nang tóc. Nhờ vậy, tóc phát triển tốt, chắc khỏe và giảm tình trạng khô xơ, chẻ ngọn.

Tốt cho hệ tim mạch

Công dụng khác của polyphenol trong quả vải là giúp cải thiện hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, vải cũng giàu vitamin C nên bảo vệ tim mạch rất tốt, tránh nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

BỘT TRÁI VẢI VÀ ỨNG DỤNG TRONG THỰC PHẨM

Sử dụng để làm kem trái vải

Kem trái vải là một trong những món tráng miệng phổ biến và được yêu thích của người Việt Nam. Thành phần chính của kem trái vải là bột trái vải, được kết hợp với sữa đặc và đường để tạo ra một loại kem mịn và thơm ngon. Bột trái vải có hương vị đặc trưng và tạo nên sự khác biệt cho kem trái vải so với các loại kem khác.

Ngoài ra, bột trái vải còn giúp làm cho kem trái vải có độ dày và độ đặc đặc biệt, tạo nên cảm giác mát lạnh khi thưởng thức. Điều này làm cho kem trái vải trở thành một món tráng miệng hoàn hảo trong những ngày hè nóng bức.

Tạo màu sắc tự nhiên cho các món tráng miệng

Bột trái vải còn được sử dụng để tạo màu sắc tự nhiên cho các món tráng miệng khác nhau. Thay vì sử dụng các loại hóa chất và phẩm màu nhân tạo, bột trái vải được sử dụng để tạo màu cho kem, bánh và các loại đồ uống khác. Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn mà còn an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Sử dụng trong các món chè

Bột trái vải còn được sử dụng để làm chè – một món ăn truyền thống của Việt Nam. Chè trái vải có hương vị ngọt dịu và thanh mát, được làm từ bột trái vải, đường, nước cốt trái vải và đậu xanh. Chè sau khi nấu chín có màu vàng nhạt và có lớp bọt trắng bên trên, tạo nên cảm giác mát lạnh khi thưởng thức.

Bột trái vải không chỉ làm cho chè có hương vị đặc trưng mà còn giúp tạo độ dày và độ đặc của chè. Điều này làm cho chè trở thành một món ăn ngon và dễ ăn hơn.

Bột trái vải có nhiều ứng dụng rộng rãi trong thực phẩm
Bột trái vải có nhiều ứng dụng rộng rãi trong thực phẩm

Làm nước ép trái vải

Nước ép trái vải là một loại đồ uống rất phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Thành phần chính của nước ép trái vải là bột trái vải, được kết hợp với đường và nước để tạo ra một loại nước ép ngon và thanh mát. Bột trái vải có hương vị đặc trưng và tạo nên sự khác biệt cho nước ép trái vải so với các loại nước ép khác.

Ngoài ra, bột trái vải còn giúp làm cho nước ép trái vải có độ dày và độ đặc đặc biệt, tạo nên cảm giác mát lạnh khi thưởng thức. Điều này làm cho nước ép trái vải trở thành một đồ uống hoàn hảo trong những ngày hè nóng bức.

Làm sinh tố trái vải 

Sinh tố trái vải cũng là một loại đồ uống rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Thành phần chính của sinh tố trái vải là bột trái vải, sữa và đường. Sinh tố có màu trắng sữa và có hương vị thơm ngon và thanh mát. Bột trái vải không chỉ tạo nên hương vị đặc trưng cho sinh tố mà còn giúp tăng tính đặc và độ dày của sinh tố, tạo nên cảm giác ngon miệng hơn và dễ uống hơn.

BỘT TRÁI VẢI TẠI PEROMA VIỆT NAM

Cùng với những lợi ích đối với sức khỏe của trái vải đã được kể trên, đồng thời nhằm mục đích khai thác nguồn nguyên liệu trái vải của nước ta, làm đa dạng hóa và nâng cao giá trị sản phẩm, Công ty PEROMA Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm bột cốt trái vải.

Sản phẩm được sản xuất từ những trái vải được tuyển chọn kỹ càng từ các vùng nguyên liệu. Bằng công nghệ sấy phun với thời gian nguyên liệu tiếp xúc nhiệt ngắn, PEROMA đã cho ra dòng sản phẩm bột cốt trái vải không chỉ đảm bảo mùi vị tự nhiên của nguyên liệu mà còn giữ lại hầu hết các thành phần dinh dưỡng và các hợp chất chống oxy hóa có trong trái vải.

Bột trái vải tại PEROMA Việt Nam
Bột trái vải tại PEROMA Việt Nam

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp bột cốt trái vải uy tín và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về bột cốt trái vải. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm bột cốt trái vải chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi