CHẤT-HƯƠNG TẠO ĐỤC (CLOUDY AGENT-FLAVOR)

Để tạo ra các sản phẩm nước giải khát, nước ép trái cây có hiệu ứng hình ảnh tương tự các sản phẩm tự nhiên, Chất tạo đục (Cloudy agent – Flavor) ngày nay được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong thực phẩm. 

GIỚI THIỆU VỀ CHẤT TẠO ĐỤC (CLOUDY AGENT-FLAVOR)

Chất/hương tạo đục là loại chất hoặc hương liệu được sử dụng để làm mờ, tăng độ đục hoặc tạo hiệu ứng trắng trong các sản phẩm. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc nhuộm và các ngành công nghiệp khác để cung cấp các tính chất thẩm mỹ, chống nắng, bảo vệ hoặc thay đổi cấu trúc của sản phẩm.

Có nhiều loại chất/hương tạo đục khác nhau, bao gồm tinh bột, gelatin, cellulose, polyvinyl alcohol và các hợp chất khác. Những chất này thường được thêm vào sản phẩm trong quá trình sản xuất để tạo ra hiệu ứng đục mờ mong muốn.

 Nước ép thơm trước không sử dụng Cloudy Agent (bên trái) và nước ép thơm (bên phải) có sử dụng Cloudy Agent
Nước ép thơm trước không sử dụng Cloudy Agent (bên trái) và nước ép thơm (bên phải) có sử dụng Cloudy Agent
Nước cam trước không sử dụng Cloudy Agent (bên trái) và nước cam (bên phải) có sử dụng Cloudy Agent
Nước cam trước không sử dụng Cloudy Agent (bên trái) và nước cam (bên phải) có sử dụng Cloudy Agent

Cloudy agent – Chất tạo đục có thể có nguồn gốc từ tự nhiên, tổng hợp hoặc từ vi sinh vật. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng chất tạo đục trong thực phẩm hiện nay thường ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Đây là một hợp chất hữu cơ, dạng lỏng tan trong nước, có màu trắng đục, là nhũ tương của thành phần không hòa tan và lơ lửng trong nước. Hầu hết các chất tạo đục tự nhiên đều là nhũ tương dầu trong nước. Dầu thực vật tự nhiên và nước là hai pha không hòa tan vào nhau và sẽ tách biệt ngay lập tức, bằng các chất hỗ trợ và công nghệ tối ưu tạo nên hệ nhũ tương ổn định và phân tán đồng đều trong thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Mô phỏng hệ nhũ tương nước và dầu
Mô phỏng hệ nhũ tương nước và dầu

 

Sự kết hợp hai pha tạo thành hệ nhũ tương O/W (Oil in Water)
Sự kết hợp hai pha tạo thành hệ nhũ tương O/W (Oil in Water)

CÁC LOẠI CHẤT TẠO ĐỤC

Dựa vào chức năng, chất tạo đục tự nhiên được sử dụng trong thực phẩm nói chung và đồ uống nói riêng được chia làm 2 loại gồm:

– Chất tạo đục – Cloudy agent: Chỉ cung cấp chức năng tạo đục, hệ dầu thường sử dụng là dầu thực vật không mùi.

– Hương tạo đục – Cloudy flavor: Cung cấp chức năng tạo đục và hương vị. Đối với dầu thực vật tự nhiên có màu vàng nhạt, kém ổn định, có mùi dầu sau một thời gian nên thời gian bảo quản ngắn hơn. Từ đó việc thay đổi thành phần dầu thực vật tự nhiên bằng các tinh dầu dòng citrus cho chất lượng ổn định hơn, mùi citrus thơm nhẹ nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến mùi vị mong muốn sản phẩm ứng dụng.

Chất tạo đục có chức năng tạo đục và tăng hương hương vị sẽ vừa đáp ứng tạo độ đục phù hợp cho sản phẩm, vừa hoàn thiện được hương vị sản phẩm mà khách hàng hướng tới.

Chất tạo đục thường được sản xuất dưới dạng lỏng phù hợp cho tất cả các loại đồ uống thể thao, nước trái cây, kem trái cây, …Bên cạnh đó còn được sử dụng trong các sản phẩm rượu gạo, tương ớt, tương cà,… để cải thiện độ đồng nhất của sản phẩm và màu sắc mang tính hấp dẫn người tiêu dùng.

ỨNG DỤNG CỦA CHẤT TẠO ĐỤC

Chất/hương tạo đục có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của chất/hương tạo đục:

Ngành thực phẩm: Chất tạo đục được sử dụng để làm mờ, tăng độ đục hoặc tạo hiệu ứng trắng trong các sản phẩm thực phẩm như nước trái cây, nước giải khát, sữa, kem và mỳ. Chúng giúp tạo ra vẻ đẹp hấp dẫn và cải thiện trải nghiệm hương vị.

Ngành mỹ phẩm: Trong mỹ phẩm, chất tạo đục được sử dụng để tạo hiệu ứng mờ, làm mờ vết thâm, dưỡng ẩm và cải thiện khả năng che phủ của các sản phẩm như kem dưỡng da, kem chống nắng, lotion, son môi và phấn.

Ngoài thực phẩm, chất tạo đục còn được ứng dụng trong mỹ phẩm với khả năng tạo hiệu ứng đục mờ cho các sản phẩm như kem dưỡng da, lotion hoặc son môi
Ngoài thực phẩm, chất tạo đục còn được ứng dụng trong mỹ phẩm với khả năng tạo hiệu ứng đục mờ cho các sản phẩm như kem dưỡng da, lotion hoặc son môi

Sơn và mực in: Chất tạo đục được sử dụng trong sản xuất sơn và mực in để tạo độ đục, cải thiện độ phủ và tạo hiệu ứng mờ trong các bề mặt sơn và mực in.

Chất tẩy rửa: Trong các sản phẩm chất tẩy rửa như xà phòng, gel tắm và bột giặt, chất tạo đục có thể được sử dụng để tăng độ đục và tạo hiệu ứng trắng, giúp các sản phẩm này có vẻ ngoài hấp dẫn và tăng cường khả năng làm sạch.

Ngành dược phẩm: Chất tạo đục có thể được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc nhuộm, thuốc viên hoặc thuốc siro để tạo độ đục, che giấu hương vị hoặc cung cấp tính chất thẩm mỹ cho sản phẩm.

CHẤT/HƯƠNG TẠO ĐỤC TẠI PEROMA VIỆT NAM

Những sản phẩm được đáp ứng yêu cầu chặt chẽ về chất lượng, tính năng an toàn,… Với công nghệ hiện đại, PEROMA cung cấp cho khách hàng sản phẩm Chất/hương tạo đục từ nguồn gốc tự nhiên, chất lượng ổn định, hàm lượng sử dụng thấp < 1%, đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ phía khách hàng.

Chất tạo đục tại PEROMA Việt Nam
Chất tạo đục tại PEROMA Việt Nam

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp Chất/hương tạo đục chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt, dịch cốt, chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về Chất/hương tạo đục được nhiều Khách hàng ưa chuộng và ứng dụng da đạng của nó trong nhiều lĩnh vực. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm Chất/hương tạo đục chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ hotline và Email để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi