TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU GỪNG VỚI SỨC KHỎE


Gừng thường được sử dụng làm gia vị, và nó có nguồn gốc từ Ấn Độ. Các gia vị rất phổ biến ở Ấn Độ (nó được gọi là adrak trong Tiếng Hin-ddi) và Trung Quốc và hiện được sử dụng trên khắp thế giới. Nó tạo thành một phần không thể thiếu trong nhiều món ăn châu Á. Nó đặc biệt hữu ích trong các mặt hàng thực phẩm như thịt gia cầm, và thường được thêm vào công thức nấu ăn để nấu thịt vì nó làm mềm thịt đáng kể, làm cho nó dễ dàng hơn để tiêu hóa. rễ gừng và dầu gừng cũng được sử dụng làm hương liệu.

Cải thiện chức năng dạ dày và ổn định đường tiêu hóa

Tinh dầu gừng là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để chữa đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy, co thắt đường ruột và thậm chí là nôn mửa. Theo đó, tinh dầu gừng có hiệu quả như một phương thuốc chữa buồn nôn tự nhiên khi say tàu xe hay thay đổi tư thế.

Một nghiên cứu trên động vật đã đánh giá được hoạt động bảo vệ dạ dày của tinh dầu gừng. Khi dùng ethanol để gây loét dạ dày ở chuột, phương pháp điều trị bằng tinh dầu gừng đã ức chế vết loét 85%. Kiểm tra cho thấy các tổn thương do ethanol gây ra, chẳng hạn như hoại tử, xói mòn và xuất huyết của thành dạ dày đã giảm đáng kể sau khi uống tinh dầu gừng.

Chữa lành nhiễm trùng

Tinh dầu gừng có hoạt tính ức chế hoạt động hay tiêu diệt vi trùng nên có thể sử dụng như một chất khử trùng. Vì vậy, khi dùng tinh dầu gừng qua đường tiêu hóa, các tình trạng nhiễm trùng đường ruột, bệnh lỵ do vi khuẩn và ngộ độc thực phẩm có thể cải thiện.

Hơn nữa, tác dụng này của tinh dầu gừng cũng đã được chứng minh trong các nghiên cứu phòng thí nghiệm là có đặc tính kháng nấm.

Hỗ trợ các vấn đề về hô hấp

Tinh dầu gừng giúp hỗ trợ khả năng tống xuất chất nhầy từ cổ họng và phổi, đồng thời được biết đến như một phương thuốc tự nhiên chữa cảm lạnh, cúm, ho, hen suyễn, viêm phế quản và cả chứng khó thở. Vì là chất làm long đờm nên tinh dầu gừng báo hiệu cơ thể tăng lượng bài tiết trong đường hô hấp, giúp bôi trơn vùng bị kích ứng.

Giảm viêm

Viêm là phản ứng sinh giúp cơ thể tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, khi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức và bắt đầu tấn công cả các mô khỏe mạnh của cơ thể, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng viêm ở các vùng khỏe mạnh của cơ thể, dẫn đến sưng tấy, đau và khó chịu.

Một thành phần tinh dầu gừng được gọi là zingibain, chịu trách nhiệm về các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau và điều trị đau cơ, viêm khớp, đau nửa đầu. Hơn nữa, tinh dầu gừng được cho là có thể làm giảm lượng prostaglandin trong cơ thể, là hợp chất có liên quan đến cơn đau.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Tinh dầu gừng có khả năng làm giảm mức cholesterol và quá trình đông máu. Thật vậy, một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy tinh dầu gừng có thể làm giảm cholesterol và giúp ngăn máu đông lại, có thể giúp điều trị bệnh tim, tình trạng các mạch máu có thể bị tắc nghẽn và dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.

Và một số lợi ích khác như: Cải thiện chức năng gan, Giảm đau do thống kinh, Tăng khả năng chống oxy hóa, Giảm lo âu,…

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU GỪNG

  • Để cải thiện lưu thông máu và sức khỏe tim mạch, hãy xoa một đến hai giọt tinh dầu gừng lên tim hai lần mỗi ngày.
  • Đối với chứng đau cơ và khớp, xoa hai đến ba giọt tinh dầu gừng lên vùng cần thiết hai lần mỗi ngày.
  • Để tăng cường tâm trạng và cảm giác tự tin, thêm 2-3 giọt tinh dầu gừng vào máy khuếch tán hoặc hít hai lần mỗi ngày.
  • Đối với cảm giác buồn nôn, hãy thoa một đến hai giọt tinh dầu gừng lên vùng dạ dày cũng như thêm một giọt dầu gừng vào cốc nước ấm hoặc tách trà và uống từ từ.
  • Để hỗ trợ tiêu hóa và thải độc tố, hãy thêm 2-3 giọt tinh dầu gừng vào nước tắm ấm.
  • Để giảm các tình trạng hô hấp, hãy uống trà gừng hoặc thêm một giọt tinh dầu gừng vào trà xanh hai lần mỗi ngày.

Hãy liên hệ Peroma ngay để lựa chọn được sản phẩm tinh dầu chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng và sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *