TÁC DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT LÔ HỘI TỰ NHIÊN TRONG NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM

Chiết xuất từ cây lô hội (Aloe Barbadensis Leaf Extract) từ lâu đã được nhiều người biết đến và tin dùng. Với rất nhiều công dụng về sức khỏe cũng như làm đẹp cho mọi người, ngày nay, chiết xuất lô hội được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là ngành công nghiệp mỹ phẩm đã tận dụng chiết xuất dược liệu này trong rất nhiều sản phẩm dưỡng da mang nhiều hiệu quả. Cùng PEROMA tìm hiểu rõ hơn về lô hội/nha đam và bột chiết xuất lô hội/nha đam trong mỹ phẩm nhé!

GIỚI THIỆU VỀ LÔ HỘI/NHA ĐAM

Lô hội ( tên khoa học là Aloe vera hay Aloe Barbadensis) hay còn gọi là Nha đam. Là một loài cây thuộc chi Lô hội, có xuất xứ từ Bắc Phi. Lá có hình mũi mác dày, mọng nước. Trong lá có chứa nhiều chất nhầy vì thế có thể giữ nhiều nước làm cho cây thích ứng được nơi khô hạn.

Lô hội (Nha đam)
Lô hội (Nha đam)

Nha đam, còn được gọi là cây lô hội, là một loại cây có lá dày và thân thấp thuộc họ Xa kinh (Xanthorrhoeaceae). Nó có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhưng hiện nay được trồng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì các đặc tính và lợi ích của nó.

Nha đam có thân ngắn, dày và thân cây chứa gel dày bên trong. Lá của nha đam dày, mọng nước, có hình dạng dẹp và thường có các chiếc gai nhọn dọc theo mép. Màu sắc của lá nha đam thường là xanh lục, nhưng cũng có một số loại có lá có màu xám hoặc đỏ. Cây nha đam cũng có thể có hoa, thường là hoa màu vàng hoặc cam.

CHIẾT XUẤT LÔ HỘI/NHA ĐAM VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ ĐỐI VỚI LÀN DA

Dưỡng ẩm mạnh mẽ: Chiết xuất lô hội có khả năng dưỡng ẩm vô cùng tốt, hiệu quả trong việc điều trị các vùng da khô, bong tróc, da thiếu ẩm, thúc đẩy hàng rào bảo vệ làm da ngày một khỏe mạnh.

Làm mát: Nó đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong việc chữa lành vết bỏng, vết thương và vết sẹo.

Thúc đẩy tổng hợp collagen & elastin: Trong chiết xuất lô hội có thành phần Glucomannan – polysaccharide giàu mannose và gibberellin – hormone tăng trưởng có khả năng kết dính các yếu tố tăng trưởng trên nguyên bào sợi (tế bào fibroblast) và phát triển thành sợi collagen, tăng cường lượng collagen & elastin bên trong làm da đầy đặn, săn chắc và đàn hồi.

Bảo vệ chống lại tổn thương do tia cực tím: Khi thoa lên 1 vùng da cố định, hợp chất Aloin trong lô hội ngăn chặn đến 30% tia UV và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Chiết xuất lô hội có thể giúp làm dịu da và hoạt động như một chất chống viêm: Ức chế đường đi của Cyclooxygenase và giảm sản xuất Prostaglandin (E2) từ Arachidonic acid giúp giảm ngay triệu chứng sưng viêm hiệu quả.

Hạn chế biểu hiện mẫn cảm: Loại bỏ các gốc tự do hydroxyl, ngăn chặn sự ức chế superoxide dismutase và glutathione peroxidase (chất chống oxy hóa trong da), giảm khả năng sản xuất và giải phóng các interleukin-10 (IL-10) (một cytokine đa tác động) giúp ức chế phản ứng miễn dịch.

Chống viêm: Ức chế đường đi của cyclooxygenase và giảm sản xuất prostaglandin (E2) từ arachidonic acid giúp giảm ngay triệu chứng sưng viêm hiệu quả.

Lô hội (Nha đam) có nhiều tác dụng hữu ích cho làn da
Lô hội (Nha đam) có nhiều tác dụng hữu ích cho làn da

ỨNG DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT LÔ HỘI TRONG DƯỢC MỸ PHẨM

Một lý do tại sao người Ai Cập cổ đại gọi lô hội là ‘thực vật của sự bất tử’ là sự hiện diện của nhiều loại vitamin trong nó như A, B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, E, cũng như Choline và Acid folic. Những chất dinh dưỡng này thúc đẩy sức khỏe của da và bảo vệ da khỏi các gốc tự do và lão hóa sớm.

Chiết xuất lô hội đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều nền văn minh cổ đại bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập và nhiều nước khác để điều trị và chữa lành vết bỏng, vết thương, tê cóng, bệnh vẩy nến, viêm và vết loét lạnh. Nó cũng được sử dụng tại chỗ như một chất khử trùng và một loại kem dưỡng ẩm. Ngày nay, với xu hướng làm đẹp và dưỡng da không ngừng phát triển, chiết xuất lô hội được sử dụng để sản xuất các sản phẩm chăm sóc cơ thể và làm đẹp như:

  • Sản phẩm chống nắng và dưỡng sau khi tiếp xúc với ánh nắng.
  • Lotion / gel chăm sóc da tay và cơ thể.
  • Sản phẩm làm sạch da.
  • Dưỡng ẩm da,…

CHIẾT XUẤT LÔ HỘI TẠI PEROMA VIỆT NAM

Nhận thấy các giá trị cao của lô hội và để đáp ứng xu hướng thị trường, công ty PEROMA Việt Nam đã nghiên cứu và ra mắt sản phẩm chiết xuất lô hội với nhiều ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Chiết xuất lô hội tại PEROMA Việt Nam được quy hoạch vùng nguyên liệu và sản xuất bằng công nghệ hiện đại, vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng cho sản phẩm.

PEROMA tự hào là nơi cung cấp chiết xuất lô hội đạt chất lượng cao
PEROMA tự hào là nơi cung cấp chiết xuất lô hội đạt chất lượng cao

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp chiết xuất lô hội uy tín và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về chiết xuất lô hội và những ứng dụng rộng rãi của nó đối với mỹ phẩm. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm chiết xuất lô hội chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi