PHÂN BIỆT CHẤT TẠO MÀU TỰ NHIÊN VÀ CHẤT TẠO MÀU TỔNG HỢP

Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn, được sử dụng cải thiện màu sắc của thực phẩm trong nhiều thế kỷ qua. Cùng Peroma phân biệt chất tạo màu tự nhiên và chất tạo màu tổng hợp để hiểu thêm và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phu hợp nhé!

GIỚI THIỆU CHẤT TẠO MÀU

Màu tự nhiên

Là các sản phẩm đi từ tự nhiên như trái gấc, quả dành dành, lá mảnh… Từ xa xưa các màu này đã được sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Gồm màu dạng lỏng và dạng bột. Màu tự nhiên lấy từ thực phẩm có sẵn trong tự nhiên ngoài việc giúp các món ăn trở nên bắt mắt về mặt thẩm mỹ còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi trong cơ thể, có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa…Màu tự nhiên như màu xanh, màu tím, màu đỏ, màu vàng….đều có những thành phần tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như màu tím có nhiều anthrocyanine, có tác dụng chống oxy hóa, chống xơ vữa động mạch, màu vàng của cucurmin từ nghệ có tác dụng chống ung thư…

Danh mục tham khảo:

– Màu đỏ ( củ gấc)

– Màu vàng (nghệ)

– Màu xanh ( lá dong)

– Màu tím (lá cẩm)

– Màu đen ( lá gai)

PHÂN BIỆT CHẤT TẠO MÀU TỰ NHIÊN VÀ CHẤT TẠO MÀU TỔNG HỢP

 

Màu tổng hợp

Được sử dụng trong thực phẩm bằng cách tổng hợp hóa học. Phẩm màu loại này có khả năng bền màu cao, nên được sử dụng rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều chủng loại khác nhau, với một lượng nhỏ đã cho màu đạt với yêu cầu đặt ra, nhưng có thể gây ngộ độc nếu dùng loại không nguyên chất, không được phép sử dụng trong thực phẩm.

Peroma cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Danh mục tham khảo

– Amaranth (đỏ)

– Brilliant blue (xanh)

– Sunset yellow (vàng cam)

– Tartazine (vàng chanh)

– Allura red ( đỏ)

– Taro ( tím)

– Green apple ( xanh táo)

– Cloudy agent ( màu trắng đục)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi