NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU QUÝT VÀ CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH


Tinh dầu quýt giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả: Tinh dầu này không gây kích ứng da và có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng da, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả, thường sử dụng tinh dầu vỏ quýt để giảm mụn trứng cá, hạn chế vết sẹo, rạn trên da.

Giảm đau và loại bỏ tình trạng buồn nôn bằng tinh dầu vỏ quýt: Trong tinh dầu của quýt có chứa thành phần chính là tecpen có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra, tinh dầu từ quýt còn có tác dụng tốt trong việc giải toả căng thẳng, mệt mỏi và khắc phục tình trạng buồn nôn ở người bệnh.

Tinh dầu thiên nhiên quýt có tác dụng bảo quản thực phẩm an toàn: Hoạt tính kháng khuẩn trong tinh dầu giúp giảm đi lượng vi khuẩn trong môi trường. Từ đó giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, giữ nguyên độ tươi và màu sắc cũng như chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Tinh dầu quýt giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư: Thành phần Limonene có trong tinh dầu vỏ quýt có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, tinh dầu quýt còn có tác dụng khử mùi giày, xua đuổi côn trùng gây hại. Bên cạnh đó, tinh dầu từ quýt cũng giúp kích thích hệ tiêu hoá, lợi tiểu.

Một số cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên quýt hiệu quả

  • Làm thơm phòng: Dùng đèn xông hoặc máy khuếch tán để mùi thơm của tinh dầu vỏ quýt lan toả trong phòng mang lại không khí thông thoáng, thơm tho. Không chỉ vậy, mùi của tinh dầu vỏ quýt còn hỗ trợ tích cực với các vấn đề về tiêu hoá, xương khớp thông qua đường hô hấp.
  • Làm đẹp: Cho tinh dầu vỏ quýt vào hoà cùng nước nóng rồi chùm kín đầu để xông mặt giúp loại bỏ trứng cá, đào thải bã nhờn cho da. Sử dụng tinh dầu với kem đánh răng để loại bỏ hôi miệng và làm trắng răng hiệu quả. Đối với da bị sạm màu có thể hoà tinh dầu từ quýt với nước ấm rồi bôi vào vết thâm. Ngoài ra, khi kết hợp tinh dầu vỏ quýt với tinh dầu khác còn có thể sử dụng để massage thư giãn cho người cao tuổi.
  • Kháng khuẩn, giảm đau: Khi bị côn trùng cắn hoặc có vết thương, sử dụng bông y tế thấm 1 giọt tinh dầu để cầm máu và kháng khuẩn cho vết thương. Ngoài ra, tinh dầu của quýt còn giúp trẻ hết ngạt, sổ mũi bằng cách hoà tinh dầu với nước và xịt xung quanh phòng.

Tinh dầu vỏ quýt là một trong những loại tinh dầu nguyên chất cung cấp các công dụng hiệu quả để đảm bảo sức khỏe được duy trì, tuy nhiên, cẩn thận khi áp dụng tinh dầu này mà không pha loãng, vì có thể gây kích ứng cho da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *