HƯƠNG LIỆU MỸ PHẨM LÀ GÌ VÀ NƠI CUNG CẤP UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao các loại mỹ phẩm mình đang sử dụng lại có mùi thơm?”, đây có lẽ cũng là câu hỏi mà nhiều bạn cũng đang thắc mắc. Thực tế, hương thơm của mỹ phẩm mà bạn ngửi được đó là do hương liệu mỹ phẩm tạo thành.

Hương liệu mỹ phẩm (Fragrances) là yếu tố không thể thiếu với các ngành công nghiệp: nước hoa, mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, sáp thơm… Mùi hương là yếu tố tạo sự khác biệt đặc trưng cho mỗi cá thể, nó cũng tạo ra sự quyến rũ tự nhiên và đặc điểm ghi nhớ cho chủ thể. Hương thơm chính là linh hồn của mỹ phẩm, vì thế mỗi sản phẩm mỹ phẩm tạo ra đều phải có một hương thơm độc đáo để khẳng định sự khác biệt, tạo nên sức hút đối với khách hàng. Vậy hương liệu mỹ phẩm là gì? Hãy cùng Peroma tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Hương liệu mỹ phẩm là gì?

Theo như định nghĩa của FDA: Hương liệu (Fragrance) chính là sự kết hợp của các hóa chất tổng hợp, có tác dụng tạo hương thơm hoặc mùi hương cho các sản phẩm. Hương liệu mỹ phẩm (Fragrances) là các chất hương liệu được bổ sung vào sản phẩm mỹ phẩm, hóa phẩm nhằm gia tăng/ thay đổi mùi hương của sản phẩm.

Trên thực tế, ứng dụng của hương liệu mỹ phẩm rất đa dạng: hương liệu cho nước hoa, hương liệu cho mỹ phẩm, sử dụng cho các sản phẩm dầu gội, sữa tắm, sáp thơm, nến thơm, tinh dầu khuếch tán, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng…

HƯƠNG LIỆU MỸ PHẨM LÀ GÌ VÀ NƠI CUNG CẤP UY TÍN CHẤT LƯỢNG

2. Phân loại hương liệu mỹ phẩm

Người ta có thể phân loại theo nguồn gốc như:

Hương liệu tự nhiên: Là những sản phẩm thu được từ việc chiết xuất từ các nguồn động vật hay thực vật tự nhiên. Trải qua quá trình xử lý vật lý và vi sinh để tạo ra sản phẩm tinh khiết. Các hương liệu có thể sử dụng ở trạng thái tự nhiên hoặc được xử lý để con người tiêu thụ.

Hương liệu có đặc điểm tự nhiên: Là hương liệu được thu được thông qua quá trình tổng hợp và cô đặc các chất bằng nhiều phương pháp khác nhau, tiêu biểu là quá trình xử lý hóa lý. Hương liệu có đặc điểm tự nhiên có tính chất hóa hữu cơ như hương liệu tự nhiên và được tạo ra để phục vụ nhu cầu của con người. Điều đặc biệt, hương liệu có đặc điểm tự nhiên cũng không được chứa bất kỳ thành phần nào của hương liệu nhân tạo.

Hương liệu nhân tạo: Là những sản phẩm được chiết xuất qua quá trình chưng cất hương với sự điều tiết hóa học hỗ trợ cho những chất có nguồn gốc tự nhiên, dầu thô, nhựa than…Ngoài việc khác nhau về mặt hóa học, thì giữa hương liệu tự nhiên và hương liệu nhân tạo rất giống nhau về cảm quan.

HƯƠNG TỰ NHIÊN DÙNG TRONG NƯỚC RỬA CHÉN

Tùy theo ứng dụng, người ta có thể chia hương liệu mỹ phẩm làm nhiều loại khác nhau:

Hương Cho Các Sản Phẩm Nước Hoa: Các loại hương nước hoa cao cấp dành cho nam/ nữ, unisex theo nhu cầu của khách hàng, theo đúng xu hướng thị trường, biến giấc mơ của khách hàng thành hiện thực.

Hương Cho Các Sản Phẩm Mỹ phẩm, Dưỡng Da & Trang Điểm: Cũng như các sản phẩm nước hoa, hương dành cho các sản phẩm mỹ phẩm khá đa dạng, có thể sử dụng cho đa dạng sản phẩm mỹ phẩm.

Hương Cho Các Sản Phẩm Sữa Tắm, Dầu Gội, Xà Phòng, Khử Mùi…: Các loại hương thích hợp cho từng dòng sản phẩm dùng cho nam, nữ, em bé…khác nhau, phù hợp với từng lứa tuổi. Đặc biệt, các loại sản phẩm hương liệu không có chất gây dị ứng và không gây độc hại theo tiêu chuẩn IFRA của Châu Âu.

Hương Cho Các Sản Phẩm Làm Thơm Phòng: Hương cho đèn cầy thơm (nến thơm), nhang thơm, nước hoa xịt phòng…

Hương Cho Các Sản Phẩm Gia Dụng: Các loại hương phù hợp cho các sản phẩm tẩy rửa như bột giặt, kem giặt, nước rửa chén, nước lau sàn nhà…

Hương Cho Các Ngành Công Nghiệp Khác: Dầu nhớt, sơn, văn phòng phẩm, đánh bóng, các sản phẩm chăm sóc cây cảnh…:

HƯƠNG LIỆU MỸ PHẨM LÀ GÌ VÀ NƠI CUNG CẤP UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Nhìn chung, các hương liệu sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm chỉ có tác dụng tạo mùi thơm. Tính đặc trưng trong sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu các cơ sở cung cấp các loại hương liệu uy tín để đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Peroma, tự hào là một trong những công ty hương liệu hàng đầu Việt Nam. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hương liệu, chiết xuất và tinh dầu, chúng tôi sở hữu kho tàng hương liệu mỹ phẩm đa dạng và chất lượng cao. Ngoài hương liệu mỹ phẩm, Peroma còn cung cấp đa dạng hương liệu thực phẩm, hương liệu cho cà phê, snack, mì ăn liền… Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và nhận mẫu thử miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi