HƯƠNG KHOAI MÔN- TARO FLAVOR

Khoai môn với hương thơm đặc trưng, vị béo bùi nên được yêu thích và sử dụng dụng phổ biến trong ẩm thực. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng hương khoai môn để tăng hương vị cho các món ăn vừa thơm ngon vừa tiện dụng cũng tăng theo. Hiểu được điều đó nên PEROMA đã nghiên cứu và sản xuất Hương khoai môn đạt tiêu chuẩn chất lượng nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất, cùng PEROMA tham khảo chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

GIỚI THIỆU HƯƠNG KHOAI MÔN

Khoai môn với hương thơm đặc trưng, vị béo bùi được đánh giá cao trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau, từ nấu các món mặn như canh hầm, lagu,…đến các món ngọt như chè, kem, trà sữa, sinh tố,.. Có thể thấy hương vị của khoai môn được sử dụng rất nhiều và nhu cầu sử dụng hương khoai môn làm tăng hương vị cho các món ăn có xu hướng ngày càng cao.

Khoai môn với hương thơm đặc trưng, vị béo bùi
Khoai môn với hương thơm đặc trưng, vị béo bùi

Với sự yêu thích và độ phổ biến cao trên thị trường thì Công ty TNHH PEROMA Việt Nam đã cho ra mắt dòng sản phẩm hương khoai môn với sự đa dạng hoá trong từng nốt hương của sản phẩm để tạo nhiều sự lựa chọn và những nét đặc trưng riêng biệt cho mục đích sử dụng của khách hàng.

NỐT HƯƠNG KHOAI MÔN TẠI PEROMA

Đội ngũ R&D của PEROMA nghiên cứu và phân tích chuyên sâu về những nốt hương của khoa môn khi nấu chính với những vị bùi, bột, béo và ngọt tự nhiên. Cụ thể trong quá trình nghiên cứu:

Nối bùi của rang và hạt

Năm hợp chất Pyrazine trong công thức tạo ra hương vị bùi đó là 2,3,5-Trimethylpyrazine, 2,3-Dimethylpyrazine, 2-Methyl-3-Methylthiopyrazine, 2-Methoxy-3- Methylpyrazine, 2-Acetylpyrazine. Các hợp chất Pyrazine này được sử dụng trong hương vị khoai môn chủ yếu để tạo ra các nốt bùi của rang và hạt.

Hình ảnh minh hoạ cho các hợp chất Pyrazine
Hình ảnh minh hoạ cho các hợp chất Pyrazine

Nốt nấu chín và bột

Để tạo nên hương vị tự nhiên của khoai nấu chín và bột thì 3-(Methylthio) Propanol đóng vai trò chính, thêm vào Methyl Sulfide có mùi nồng, ngọt của các nốt rau, bắp, củ. 2,3-Butadione có mùi bơ, kem và ngọt sữa đặc trưng. Một số hợp chất béo dễ bay hơi có chứa các nguyên tử nitơ hoặc lưu huỳnh là những cấu tử hương quan trọng như Dialkyl Sulfua, Alkyl Thiol và Disulfua xuất hiện rộng rãi trong thực phẩm và gia vị. Butyl Butyryl Lactate có mùi tương tự như sữa, pho mát nhẹ, bơ và kem. Chúng được sử dụng trong công thức chủ yếu để tạo ra sắc thái bơ, sữa và phô mai.

Hình ảnh cho 2,3-Butadione
Hình ảnh cho 2,3-Butadione

Nốt béo

Các hợp chất Lactone được sử dụng trong công thức để mang đến hương vị béo như sữa dừa, làm cho hương thơm trở nên hấp dẫn hơn. δ-Lactones, Decalactone, δ-Decalactone, δ-Undecalactone, γ-Nonalactone, mỗi hợp chất đều mang những nốt béo đặc trưng khác nhau (δ Decalactone có mùi béo dầu, thể hiện các đặc tính như sáp dừa; δ-Undecalactone có mùi thơm béo ngậy như kem…) nhưng sự kết hợp hài hòa với tỷ lệ thích hợp của chúng đã tạo nên hương vị đặc trưng của hương khoai môn.

Các hợp chất Lactone
Các hợp chất Lactone

Nốt ngọt tự nhiên

Cuối cùng là thành phần tạo hương vị ngọt tự nhiên là Maltol và Ethyl maltol. Đặc điểm của Maltol là ngọt ngào, caramel, kẹo bông có trong hương trái cây và quả mọng. Nó được sử dụng trong các chế phẩm tạo hương thơm với hương vị caramel và như một chất tăng cường hương vị. Ethyl Maltol có mùi rất ngọt, giống như trái cây với độ bền cao và hương vị trái cây ngọt ngào. Nó mạnh gấp bốn đến sáu lần so với Maltol. Nó được sử dụng trong các chế phẩm hương thơm và như một chất tăng hương trong vị thực phẩm.

Maltol và Ethyl Maltol
Maltol và Ethyl Maltol

Để tăng tính dễ dàng ứng dụng dễ dàng bổ sung vào các sản phẩm thực phẩm công nghiệp, PEROMA còn cho ra mắt hương khoai môn ở nhiều dạng khác nhau:

  • Hương dạng lỏng, không màu
  • Hương dạng lỏng, màu tím của khoai môn
  • Hương dạng bột, không màu
  • Hương dạng bột, có màu

Với công nghệ sản xuất hiện đại bằng công nghệ vi bao được nghiên cứu với các chất nền và vật liệu tối ưu đối với hiệu liệu dạng bột hoặc công nghệ bao gói hương trong hệ dung môi linh hoạt cho từng loại đối với hương liệu dạng lỏng, giúp hương liệu lưu hương, kháng vi sinh, diệt nấm mốc và có khả năng chịu nhiệt cao.

PEROMA Việt Nam chuyên sản xuất Hương liệu, Tinh dầu, Bột cốt, Dịch cốt, Chiết xuất tự nhiên với công nghệ chế biến hiện đại, áp dụng Hệ thống chất lượng ISO 9001:2015, FSSC 22000, HALAL JAKIM, KOSHER,… nhằm đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của các ngành Dược phẩm, Thực phẩm, Thức ăn chăn nuôi và Hóa mỹ phẩm. Ngoài ra, PEROMA còn nhận thiết kế sản phẩm theo yêu cầu, gia công, tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ đáp mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Mong rằng với những thông tin về hương khoai mônPEROMA cung cấp bên trên thì Quý khách hàng đã hiểu rõ hơn và đừng quên liên hệ PEROMA để sở hữu hương khoai môn chất lượng cho sản phẩm của mình nhé!

Liên hệ Hotline và Email để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

  • Hotline HCM: 0919 436 882
  • Hotline HN: 0918 885 564
  • Email: info@peroma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi