HƯƠNG DÂU TÂY – STRAWBERRY FLAVOR

Dâu tây là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là “nữ hoàng của các loài trái cây”, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con người. Ngày nay, dâu tây đã được nghiên cứu và sản xuất thành dạng hương và được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống. Cùng Peroma tìm hiểu về dâu tây và hương dâu tây qua bài viết sau đây.

GIỚI THIỆU VỀ TRÁI DÂU TÂY

Dâu tây hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay.

Nếu nhắc đến dòng trái cây quả mọng thì dâu tây vẫn luôn là loại quả chiếm tỷ lệ yêu thích cao nhất. Dâu tây có hình dạng và màu sắc rất giống hình trái tim mang đến thông điệp yêu thương cho sức khỏe, dâu tây có tăng lượng cholesterol HDL (tốt), giảm huyết áp và bảo vệ chống ung thư.

Hình 1: Quả dâu tây chín
Quả dâu tây chín

HƯƠNG DÂU TÂY

Hãy tưởng tượng màu đỏ đậm tuyệt đẹp của một quả dâu tây chín hoàn hảo, cùng với kết cấu mềm mại mang theo hương vị tươi mát khi đưa một trái dâu tây lên miệng. Ở khoảng ngang cằm, mũi của bạn sẽ bắt gặp được hương thơm hoa trái độc đáo chấm phá với chút caramel ngọt ngào.

Hương dâu tây có thể cảm nhận như khi cắn một quả chín mọng nước, hấp dẫn nhưng khó nắm bắt vì sự phức tạp của nó. Được cấu thành với hơn 350 cấu tử đơn hương, góp phần tạo nên hương vị ngọt ngào cho loại quả mọng này. Không giống như quả Cherry phần lớn được đặc trưng bởi một hợp chất (benzaldehyde), dâu tây là một phức hợp của nhiều este, acid, aldehyde, lactone và các hợp chất khác. Mùi hương của dâu tây là sự kết hợp của hương trái cây, caramel và hương gỗ, khói, thậm chí còn có một chút hương vị kẹo bông.

Ethyl Butyrate một trong những este dâu tây quan trọng nhất, góp phần tạo nên hương vị trái cây “chín” mà chúng ta nhận ra trong quả mọng mới hái.

Furanones có mùi caramel, hexenals có mùi cỏ, trong khi đó acid acetic, hương vị chính của giấm, góp phần tạo nên vị chua của dâu tây và giúp nâng cao các hương vị khác. Hương vị dâu tây sẽ không trọn vẹn nếu không có axit butyric, có vai trò tăng tông chua quả mọng …

Hình 2: Các cấu tử đơn hương dâu
Các cấu tử đơn hương dâu

Rất khó để tái tạo hương dâu tây tự nhiên có thể giống hoàn toàn với mùi hương thực của quả dâu. Chính vì vậy hương dâu tây giống tự nhiên là lựa chọn ưu tiên hơn so với hương dâu tây nhân tạo. Sự phức tạp trong kết cấu mùi vị của quả dâu tây đòi hỏi kỹ năng của một nhà điều chế hương liệu được đào tạo và có kinh nghiệm, am hiểu và uốn cong hương vị dâu tây bằng việc cân bằng tỷ lệ acid và đường theo sở thích mà khách hàng mong muốn.

HƯƠNG DÂU TÂY TẠI PEROMA

Công ty TNHH Peroma Viêt Nam tự hào vì đã đầu tư nghiên cứu và tiến tới làm chủ thư viện đơn hương để có thể tạo nên nhiều phiên bản hương liệu khác nhau đúng như sứ mệnh “Sáng tạo một thế giới hương vị độc đáo từ nguồn lực tự nhiên”. Theo từng hướng ứng dụng, Peroma Việt Nam đã cho lên kệ nhiều dòng hương dâu tây hấp dẫn khác nhau. Ví dụ: Hương dâu chua thanh nhẹ ứng dụng cho đồ uống và nước giải khát, hương dâu chín ngọt ngào cho bánh kẹo và kem lạnh, hương dâu chín chua mộc cho thực phẩm chức năng,…

Ngoài ra với xu hướng lên ngôi hương vị nhiệt đới, Peroma Việt Nam cũng nghiên cứu kết hợp hương dâu với những hương thơm ngon nhiệt đới như xoài, ổi, chanh dây,… hoặc kết hợp với các hương vị mới lạ như dâu tây – hương thảo, dâu tây – hoa hồng, dâu tây – thảo mộc,…

Cùng với công nghệ vi bào và sấy phun, kết hợp với các thành phần định hương khác sẽ giúp hương dâu tây lưu giữ mùi vị lâu hơn, màu sắc và hương vị được gói trọn nguyên vẹn, ổn định và bền nhiệt. Độ lưu hương kéo dài, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành công nghệ chế biến thực phẩm, dược phẩm, thức ăn gia sức và cả ngành công nghiệp.

Bột cốt dâu tây tại PEROMA
Bột cốt dâu tây tại PEROMA

Để phù hợp với các dòng sản phẩm khác nhau. Peroma Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt các dòng sản phẩm:

Hương dâu tây dạng lỏng: Tan nước hoặc dầu, chịu nhiệt; ứng dụng trong nước giải khát, bánh kẹo, đồ ăn nhẹ, thực phẩm chức năng, dược phẩm,…

Hương dâu tây dạng bột: Tan nước, chịu nhiệt; ứng dụng trong các dòng trà và cà phê hòa tan, bột sữa, ngũ cốc ăn liền, dược phẩm và thức ăn gia súc,…

Chúng tôi cam kết cung cấp hương dâu có thành phần giống tự nhiên và nhân tạo với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với liều lượng khuyên dùng đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bằng tất cả tâm huyết nghiên cứu và trải nghiệm trong nhiều ứng dụng, Peroma Việt Nam mong muốn bạn sẽ hài lòng khi đến với Ngôi nhà Hương vị của Peroma.

Công ty TNHH Peroma Việt Nam chuyên sản xuất Hương liệu, Tinh dầu, Bột cốt, Dịch cốt, Chiết xuất tự nhiên với công nghệ chế biến hiện đại, áp dụng Hệ thống chất lượng ISO 9001:2015, FSSC 22000, HALAL JAKIM, KOSHER,… nhằm đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của các ngành Dược phẩm, Thực phẩm, Thức ăn chăn nuôi và Hóa mỹ phẩm. Ngoài ra, Công ty TNHH Peroma còn nhận thiết kế sản phẩm theo yêu cầu, gia công, tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ.

Liên hệ Hotline và Email để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi