HƯƠNG BÍ ĐAO VÀ CÁC SẢN PHẨM TỰ NHIÊN TỪ BÍ ĐAO – WINTERMELON FLAVOR AND NATURAL PRODUCTS FROM WINTERMELON.

Bí đao là một loại quả có vị ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Loại quả này thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều món ăn và thực phẩm khác nhau. Bí đao có thể được chế biến thành salad, chả cá bí đao, canh bí đao, hay sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều loại nước uống tự nhiên và nước ép. Bí đao không chỉ giúp làm gia tăng hương vị và giảm ngọt tự nhiên cho các món ăn, mà còn mang lại lợi ích sức khỏe với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Cùng PEROMA xem qua những thông tin chi tiết về bí đao cũng như các sản phẩm tiện lợi từ loại quả này như hương bí đao, dịch syrup bí đao cô đặc, bột chiết xuất bí đao,… trong bài viết sau nhé!

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRÁI BÍ ĐAO

Trái bí đao tươi
Trái bí đao tươi

Bí đao hay còn gọi là bí phấn hoặc bí trắng, tên tiếng anh là Wintermelon, tên khoa học là Benincasa hispida, ban đầu phân bố chủ yếu tại Đông Nam Á, sau đó lan rộng sang Nam Á và Đông Á.

Bí đao thuộc loại dây leo; cây sinh trưởng ưa nắng nóng, nhưng trái có khả năng chịu nhiệt độ thấp; lá xòe hình bầu có lông giáp; hoa mọc đơn, màu vàng. Khi còn non, quả bí đao màu xanh lục có lông tơ. Khi già, quả ngả màu nhạt dần, lốm đốm trắng và thêm lớp phấn như sáp. Quả bí đao già có thể dài đến 2m, hình trụ, trong có nhiều hạt dẹp. Bí đao thường trồng bằng giàn nhưng cũng có thể để bò trên mặt đất.

Bí đao có rất nhiều giống. Tuy nhiên, cần phân biệt bí đao và bí đao chanh. Bí đao chanh là một loại giống mới, được canh tác trong những năm gần đây. Trái thường nhỏ, vỏ màu đậm, thịt quả dày có màu xanh nhạt dày giòn, ruột mỏng ít hạt, mùi vị chua, thích hợp làm thực phẩm nấu ăn hàng ngày. Còn bí đao là loại trái to, vỏ màu nhạt và có lớp phấn trắng, thịt quả mỏng màu trắng bở xốp hơn, ruột dày nhiều hạt, mùi vị ngọt hơn, thích hợp làm mứt, trà hoặc nước giải khát.

Thành phần hóa học của bí đao gồm: Nước, cellulose, protein, lipid, khoáng (Ca, P, Fe,…) và các vitamin (C, B1, B2, PP, A,…) có lợi cho tiêu hóa, tim mạch, giảm cân…. Các bộ phận của bí đao như thịt quả, vỏ, hạt, thân, lá, hoa, rễ thường được sử dụng làm thực phẩm như nấu canh, trà, mứt, nước giải khát hoặc thuốc chữa bệnh….Ngoài ra, mùi bí đao cũng trở thành hương liệu đặc trưng và được bổ sung vào nhiều món ăn, thức uống để tăng mùi vị cảm quan.

CÁC SẢN PHẨM TỪ BÍ ĐAO

Nắm bắt được nhu cầu thị trường như trên, Công ty PEROMA Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các dòng sản phẩm:

Hương bí đao – Wintermelon flavor: Gồm dạng lỏng và dạng bột, với nhiều tone mùi khác nhau; ứng dụng vào các dòng sản phẩm nước giải khát bí đao, trà bí đao hòa tan, bánh kẹo, kem lạnh, rau câu, trà sữa,vv……. nhằm bổ trợ, tạo hoặc tăng mùi vị cảm quan cho sản phẩm cuối.

Bên cạnh đó, để nâng cao giá trị sản phẩm và tạo tính tiện lợi, công ty PEROMA Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt hàng loạt các dòng sản phẩm tự nhiên, với nguyên liệu chính từ vùng nguyên liệu bí đao đã được PEROMA Việt Nam khảo sát và quy hoạch như:

+ Dịch syrup bí đao cô đặc: Sản phẩm dạng lỏng sánh, màu đen nâu đến đen đồng nhất; thành phần gồm dịch cốt bí đao, thảo mộc, đường, acid…cô đặc tạo mùi vị đặc trừng, phù hợp cho các sản phẩm nước giải khát bí đao, kem bánh, kem lạnh, siro…. Hàm lượng sử dụng thường <10% đã tạo mùi vị đặc trưng.

Dịch syrup bí đao cô đặc

+ Bột chiết xuất bí đao: Với 2 dòng sản phẩm Bột chiết xuất bí đao nguyên chất và bột chiết xuất bí đao thảo mộc (kết hợp bí đao, la hán quả, lá dứa, thục địa…), là sản phẩm dạng bột mịn, tan trong trong nước với thành phần ko chứa đường, hàm lượng sử dụng chỉ cần <10% đã tạo mùi vị đặc trưng. Đây là sản phẩm phù hợp với trà hòa tan, nước giải khát, bánh kẹo, kem lạnh, thực phẩm giảm cân…

Bột chiết xuất bí đao
Bột chiết xuất bí đao

Công ty TNHH PEROMA Việt Nam chuyên sản xuất Hương liệu, Tinh dầu, Bột cốt, Dịch cốt, Chiết xuất tự nhiên với công nghệ chế biến hiện đại, áp dụng Hệ thống chất lượng ISO 9001:2015, FSSC 22000, HALAL JAKIM, KOSHER,… nhằm đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của các ngành Dược phẩm, Thực phẩm, Thức ăn chăn nuôi và Hóa mỹ phẩm. Ngoài ra, PEROMA còn nhận thiết kế sản phẩm theo yêu cầu, gia công, tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghê.

Mong rằng với những nội dung hữu ích đã chia sẻ bên trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bí đao và các sản phẩm từ bí đao, liên hệ ngay với PEROMA để nhận mẫu test miễn phí cũng như được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé!

Liên hệ Hotline và Email để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

  • Hotline HCM: 0919 436 882
  • Hotline HN: 0918 885 564
  • Email: info@peroma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi