GIẢI ĐÁP MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG XẢY RA KHI SỬ DỤNG HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM


Đối với sản phẩm hương liệu thực phẩm được dùng để chế biến món ăn hằng ngày thì chắc chắn không còn quá xa lạ với chúng ta, tuy nhiên sử dụng như thế nào là đúng và an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Bản thân các sản phẩm được sản xuất công nghiệp như kẹo cứng, nước uống đóng chai, sản phẩm chế biến sẵn, sản phẩm ăn liền,…không hề có mùi vị, nhờ có hương liệu thực phẩm mà các sản phẩm này có được hương vị kích thích khứu giác hơn. Hương liệu thực phẩm còn giúp cho các loại thực phẩm đóng hộp làm từ thịt dậy mùi hơn, hấp dẫn hơn, bù đắp những hương vị đã bị mất trong quá trình chế biến do tác dụng của nhiệt độ cao hoặc che dấu những mùi vị vốn có nhưng không được hấp dẫn của thực phẩm.

Điều quan trọng là bạn nên biết cách sử dụng đúng liều lượng cho mỗi món ăn, để hương liệu thực phẩm phát huy tối đa công dụng của nó mà không làm mất đi hương vị ban đầu của món ăn. Đối với hương liệu lỏng, hàm lượng tối đa sử dụng là 0.2% trong sản xuất sản phẩm dành cho con người và tối đa 1% trong sản xuất sản phẩm cho động vật; Đối với hương liệu bột, hàm lượng tối đa được sử dụng trong sản xuất là 3%.

Bên cạnh việc cung cấp về hàm lượng hương liệu phù hợp và an toàn, Peroma sẽ giải đáp một số tình huống bạn có thể gặp phải trong khi sử dụng, giúp bạn thuận lợi trong việc sản xuất sản phẩm và hiểu rõ về hương liệu hơn.

Hiện tượng: Hương bảo quản một thời gian, xuất hiện hiện tượng tách lớp.

  • Nguyên nhân 1: Điều kiện bảo quản, thời hạn sử dụng

Đối với sản phẩm hương liệu thực phẩm Peroma:

– Điều kiện bảo quản phù hợp 15 – 25oC.

– Sau khi mở nắp bao bì có thể hạn sử dụng còn 1/2 so với HSD ghi trên bao bì.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng hương liệu, bạn cần bảo quản trong điều kiện thích hợp, sau khi mở nắp phải tiến hành sử dụng sớm hoặc yêu cầu quy cách bao gói phù hợp với nhu cầu.

  • Nguyên nhân 2: Bản chất sẵn có của hương liệu.

Thực tế trên thị trường, hương liệu thực phẩm có từ ba nguồn: nguồn hương hiệu tự nhiên, nguồn hương tổng hợp hóa học, hương bán tự nhiên.

Đối với các hương tự nhiên của Peroma sẽ thường xảy ra hiện tượng tách lớp vì bản chất cấu tạo từ các hợp chất tự nhiên, không có sự tham gia của các phụ gia khác. Tuy nhiên, sự tách lớp này không ảnh hưởng đến hương vị và độ mạnh. Sau khi sản xuất thành phẩm, chỉ cần lắc đều trước khi sử dụng.

Hiện tượng: Hương bổ sung vào sản phẩm bị nổi váng dầu trên bề mặt

Hương liệu được chia làm 2 loại: Hương liệu tan nước (Tan trong sản phẩm hệ nước) và Hương liệu tan dầu (Tan trong sản phẩm hệ dầu).

Bạn phải dựa vào tính chất của sản phẩm nên lựa chọn hương liệu cho phù hợp để tránh xảy ra hiện tượng bị nổi váng dầu. Đối với sản phẩm có chứa thành phần bơ, dầu thì nên sử dụng hương liệu tan dầu và ngược lại, đối với các sản phẩm hệ nước như nước giải khát, đồ hộp nước quả.. thì sử dụng hương tan nước….

Xem thêm GIẢI ĐÁP MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG XẢY RA KHI SỬ DỤNG HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM -Phần 2 hoặc liên hệ Peroma để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và giải đáp thắc mắc chi tiết nhất!

Gần 20 năm hoạt động và phát triển, Công ty TNHH Peroma Việt Nam đặt ra sứ mệnh “Sáng tạo một thế giới hương vị độc đáo từ nguồn lực tự nhiên” đã xây dựng nên bộ sưu tập hương liệu thực phẩm đa dạng, phong phú và đặc trưng riêng từ mảng sản phẩm ngọt đến sản phẩm mặn, từ hương liệu dạng lỏng đến dạng sệt hoặc dạng bột đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của Peroma có tính ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề, phù hợp tối ưu với thị hiếu tiêu dùng và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, FSSC 22000 ( phiên bản 5.1) được cấp bởi Tổ chức BSI – Vương quốc Anh và tiêu chuẩn Halal Jakim được cấp bởi tổ chức HCA – Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *