GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ BỘT TRÁI ĐÀO BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Quả đào là loại trái cây phổ biến ở nhiều nước. Không chỉ có tác dụng giải khát vào mùa hè, quả đào còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

GIỚI THIỆU TRÁI ĐÀO

Hình 1: Trái đào
Hình 1: Trái đào

“Đào” “danh pháp khoa học là Prunus persica” là “một loài cây được trồng để lấy quả hay hoa”. Cây đào là một loài cây sớm rụng lá, thân gỗ nhỏ, có thể cao tới 5–10 m. Lá của cây đào có hình mũi mác, dài 7–15 cm và rộng 2–3 cm. Hoa nở vào đầu mùa xuân, trước khi ra lá; hoa đơn hay có đôi, đường kính 2,5–3 cm, màu hồng với 5 cánh hoa. Quả đào cùng với quả của anh đào, mận, mơ là các loại quả hạch

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TRÁI ĐÀO

Đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Đào là nguồn cung cấp vitamin A, beta – carotene và vitamin C. Đào cũng chứa rất nhiều vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, folate và axit pantothenic. Đào cũng chứa một lượng lớn các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng.

LỢI ÍCH CỦA TRÁI ĐÀO CHO SỨC KHỎE

Khả năng chống oxy hóa.

Cả vỏ đào và thịt của trái đào đều cung cấp những chất chống oxy hóa rất quan trọng. Các chất chống oxy hóa trong đào bao gồm lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh do gốc tự do gây nên.

Hạ kali máu

Đào có chứa kali, một chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn truyền thần kinh và hoạt động của các tế bào. Lượng kali trong đào có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất, sử dụng carbohydrate, duy trì cân bằng điện giải và điều chỉnh mô ở các cơ bắp.

Hình 2: Trái đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người
Hình 2: Trái đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư

Hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư

Đào rất giàu phenolic và carotenoid, là những chất có tác dụng chống ung thư và chống các chất gây ung thư, đồng thời có tác dụng chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

Chống viêm da

Đào duy trì một làn da khỏe đẹp do có chứa rất nhiều vitamin C, có thể bảo vệ làn da chống lại các gốc tự do có hại và các tình trạng nhiễm trùng.

Đào cũng có thể bảo vệ da chống lại các tác nhân có hai từ tia cực tím. Một số nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy chất oxy hóa zeaxanthin và lutein có trong đào có tác dụng chống viêm rất hiệu quả trong các trường hợp da bị tổn thương do tia UVB và có thể bảo vệ da khỏi sự tăng sinh quá mức của các tế bào. Flavonoid có trong đào có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ ngoài da do tác dụng của tia cực tím.

Phòng chống khô mắt

Đào rất giàu beta carotene, là chất sẽ chuyển hóa thành vitamin A có trong cơ thể. Beta – carotene đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một đôi mắt khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh về mắt như khô mắt hay mù lòa.

Phòng ngừa táo bón trĩ, loét dạ dày

Đào rất tốt trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh do có chứa nhiều chất xơ và các thành phần kiềm. Chất xơ trong đào có thể hấp thu nước và giúp ngăn chặn các rối loạn về đường ruột như táo bón, trĩ, loét dạ dày, viêm dạ dày và nhu động ruột bất thường. Chất xơ cũng có thể giúp làm sạch và loại bỏ các chất độc ra khỏi đường ruột và ngăn chặn nhiều loại rối loạn tiêu hóa khác nhau, và có thể cả ung thư dạ dày.

BỘT CHIẾT XUẤT TRÁI ĐÀO TẠI PEROMA VÀ CÔNG DỤNG

Bột đào được sản xuất từ thịt đào tự nhiên, tươi ngon ngay khi hái xuống. Sau quá trình sơ chế và sản xuất, bột đào có độ mịn cao dễ hòa tan trong nước và có mùi thơm, màu sắc đặc trưng của đào tươi tự nhiên, mùi thơm lâu, chịu nhiệt tốt.

Bột đào nguyên chất sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm (bánh, kem, sinh tố, nước uống,..) làm gia vị, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bột trái đào được Peroma sản xuất theo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 9001, ISO 22000, FSSC 22000. Đồng thời, quy trình kiểm định an toàn thực phẩm chặt chẽ, giúp thực phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn đến người tiêu dùng. là nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm, làm gia vị, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Hình 3: Bột chiết xuất trái đào tại PEROMA
Hình 3: Bột chiết xuất trái đào tại PEROMA

Peroma chuyên sản xuất các mặt hàng nông sản dạng bột, tinh bột và bột thô cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu số lượng lớn như: bột nha đam, bột lá dứa, bột trà xanh, bột xoài, bột chanh, bột trái bơ, bột trái táo, bột rau má, bột sầu riêng, bột cốt me, bột thanh long, bột cốt gừng, bột cốt nghệ,… Sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm làm đẹp, làm gia vị và dược liệu.

Peroma tự hào hơn 20 năm với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER. Peroma được xem là địa chỉ cung cấp chiết xuất uy tín và chất lượng hiện nay. Ngoài ra, Peroma còn cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình.

Liên hệ hotline hoặc email để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất.

CÔNG TY PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi