CHIẾT XUẤT RỄ CAM THẢO – “THẦN DƯỢC” GIÚP CHĂM SÓC DA HIỆU QUẢ

Rễ cam thảo là một loại thực vật có mùi vị rất thơm thường được dùng để phụ liệu cho các món bánh kẹo và được dùng để điều trị mụn và là cách làm mờ vết thâm trên mặt vô cùng hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng Peroma tìm hiểu chi tiết về công dụng của rễ cam thảo và chiết xuất rễ cam thảo nhé.

GIỚI THIỆU VỀ RỄ CAM THẢO

Rễ cam thảo là một phần quan trọng của cây cam thảo (Glycyrrhiza glabra), một loại cây thân thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và châu Á. Rễ cam thảo có màu nâu sẫm hoặc màu vàng, có mùi thơm đặc trưng và được sử dụng trong nhiều ứng dụng y tế và mỹ phẩm.

Rễ cam thảo
Rễ cam thảo

Rễ cam thảo có hình dạng dài, dẹp và có nhiều nhánh nhỏ. Bề mặt của rễ có các vân nổi rõ, và khi cắt ngang, có thể nhìn thấy lõi trung tâm màu trắng. Rễ cam thảo có một vị ngọt tự nhiên và độc đáo, là nguồn cung cấp chính cho hương vị ngọt trong nhiều sản phẩm như kẹo cao su, kẹo và thực phẩm khác.

CHIẾT XUẤT RỄ CAM THẢO VÀ TÁC DỤNG TRONG CHĂM SÓC DA

Chiết xuất rễ cam thảo ở dạng dung dịch, có màu nâu đậm, mùi tựa mùi sâm, tan trong nước không tan trong dầu. Được bảo quản với: Potassium Sorbate, Sodium Benzoate ở tỉ lệ nhỏ, ở nhiệt độ 100C – 250C. Ngoài công dụng trên, chiết xuất rễ cam thảo còn được dùng để giữ màu cho tóc nhuộm.

Chiết xuất rễ cam thảo không chỉ là một chất làm sáng da tự nhiên tuyệt vời, mà nó còn giúp làm giảm quầng thâm và các vùng da tối màu do sẹo để lại vv…Chiết xuất cam thảo thường dùng làm kem dưỡng da, sữa dưỡng da, dầu xả, xịt khoáng, toner, không dùng cho môi.

Chiết xuất rễ cam thảo có thành phần chính bao gồm Glycerin, Water, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract. Được các nhà nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng làm trắng da vượt trội, phục hồi da ngứa rát và rám nắng. Ngoài ra, chất licochalcone trong cam thảo giúp kiểm soát dầu và là một trong những phương thuốc tốt nhất cho những người đang đau khổ vì làn da nhờn, bị mụn trứng cá. Chiết xuất từ rễ cam thảo có rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Tắm trắng không những làm sáng da hiệu quả mà còn giúp làm giảm quầng thâm, sẹo trên da, kiềm dầu, trị mụn… là giải pháp giúp bạn chăm sóc làn da một cách hiệu quả.

Trị mụn trứng cá hiệu quả

Cam thảo là một loại thực vật rất tốt đối với phụ nữ. Loại cây này khả năng giảm thiểu tác dụng phụ từ spironolactone – tác nhân gây ra mụn trứng cá. Theo một cuộc nghiên cứu và thử nghiệm, người ta cho 32 phụ nữ được cho ăn spironolactone hoặc cam thảo và spironolactone để xác định lợi ích của loại cây này. Sau cuộc khảo sát đó, hầu hết các phụ nữ đều hào hứng vì rễ cây cam thảo chống lại mụn trứng cá hiệu quả.

Trị da nhờn

Khi sử dụng rễ cam thảo sẽ làm giảm hoạt động của tuyến bã nhờn trên da. Cam thảo không chỉ giúp cho làn da của bạn bớt nhờn tình trạng bít lỗ chân lông. Mụn của bạn sẽ biến mất. Nguyên liệu thiên nhiên cực tốt này có thể cắt giảm testosterone trong hai ngày, nhưng phải mất vài tuần lỗ chân lông để giải phóng khỏi bã nhờn và tế bào da chết.

Rễ cam thảo có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc da
Rễ cam thảo có nhiều tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc da

Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Ngoài công dụng làm giảm da nhờ, cam thảo còn có tác dụng bảo vệ da khỏi đen sạm và thâm nám. Một nghiên cứu cho thấy, rễ cam tham có công dụng bảo vệ khỏi bức xạ UV. Do đó, cam thảo đã và đang được dùng nhiều trong thành phẩm kem dưỡng da. Sau hai tuần sử dụng kem dưỡng da cam thảo, nhiều người đánh giá rằng đã da sáng hơn rất nhiều nhờ vào việc giảm đáng kể các gốc tự do do da tạo ra.

Giúp làm trắng da và mờ vết thâm

Một công dụng không thể không nhắc đến của nguyên liệu đặc biệt này là làm trắng da. Theo các chuyên gia về chăm sóc sắc đẹp, chiết xuất rễ cây cam thảo là một trong số ít các loại thực vật được tìm thấy trong tự nhiên có đặc tính làm trắng da.

Rễ cam thảo được xác nhận là chất ức chế tyrosinase trên bề mặt da. Tyrosinase là một enzyme – sản xuất melanin. Điều này giúp làm sắc tố da của bạn trắng lên trông thấy. Ngoài ra, “thần dược” này còn gây ức chế thành công tăng sắc tố do bức xạ mặt trời (tia UVB) giúp da không bị đen sạm. Đồng thời cũng làm giảm mức độ viêm do mụn gây ra một cách hiệu quả.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHIẾT XUẤT RỄ CAM THẢO

– Cần tránh ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Lưu trữ nhiệt độ ở khoảng 10-25 độ.

– Tỉ lệ thường được sử dụng ở khoảng 2-5% cho các sản phẩm dưỡng.

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp chiết xuất rễ cam thảo uy tín và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

PEROMA tự hào là nơi cung cấp chiết xuất rễ cam thảo uy tín và chất lượng
PEROMA tự hào là nơi cung cấp chiết xuất rễ cam thảo uy tín và chất lượng

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về chiết xuất rễ cam thảo và những ứng dụng rộng rãi của nó đối với mỹ phẩm. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm chiết xuất lô hội chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi