CHIẾT XUẤT RAU MÁ – NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN

Từ xa xưa, con người đã biết dùng rau má để chữa trị nhiều chứng bệnh như đau họng, bỏng rộp, rôm sảy,… Rau má có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài vai trò hồi phục sức khỏe, ít ai biết rằng trong rau má còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho da. Với những công dụng tuyệt vời, chiết xuất rau má nổi lên như một “hiện tượng”, trở thành một trong số các thành phần mỹ phẩm từ tự nhiên được yêu thích nhất hiện nay.

GIỚI THIỆU RAU MÁ

Rau má, có tên khoa học là Centella asiatica, là một loại cây thảo mọc rễ đất thuộc họ Apiaceae. Nó phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, và được trồng và sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học dân gian.

Rau má có lá nhỏ, hình tròn hoặc hình tim, mọc thành từng cụm lá xanh tươi. Các lá có màu xanh đậm và có gân nổi rõ. Rễ của rau má thường mọc ngang ngắn và có màu nâu.

Rau má
Rau má

Theo các nghiên cứu khoa học, tuy rau má là loài rau dại và bình dị nhưng rau má chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể, trong 100g rau má có chất xơ Cellulose, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3 vitamin C, Beta Carotene, Sterol, Saponin, Flavonoid, kẽm,…

Rau má có thể uống mỗi ngày để làm đẹp từ bên trong và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ với một ly nước ép rau má tươi mỗi ngày, làn da của bạn sẽ duy trì được vẻ rạng rỡ, tươi sáng, ngăn ngừa được những vấn đề da phổ biến như mụn, viêm, kích ứng. Do tính hàn mà rau má dùng để hạ nhiệt rất tốt, uống trong những ngày thời tiết nắng nóng có thể giúp cơ thể giải nhiệt mát gan.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước ép rau má với liều lượng vừa đủ – khoảng 300ml/ngày, khi sử dụng rau má quá nhiều có khả năng bị tụt huyết áp hoặc “say rau má”. Ngoài ra, rau má được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người huyết áp thấp hoặc mắc bệnh dị ứng với các thành phần trong rau má.

TÁC DỤNG LÀM ĐẸP CỦA RAU MÁ

Trị mụn, thâm, sẹo

Các hoạt chất như Bacillus Subtilis, Escherichia Coli trong chiết xuất rau má có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn gây mụn, giúp làm sạch da, ngăn ngừa viêm nhiễm trên các vùng da bị mụn. Bên cạnh đó, hợp chất saponin còn diệt gọn các nốt mụn sưng viêm như mụn bọc,mụn mủ. Các hoạt chất trong rau má có khả năng chống lại sự gia tăng melanin giúp làm mờ vết thâm.

Trong rau má chứa dưỡng chất Triterpenoids Pentacylic tăng cường lưu thông máu dưới da và Asiatica kích thích tái tạo tế bào da mới. Chính điều này, mà chiết xuất rau má có thể làm lành nhanh chóng các vết sẹo trên da.

Trị nám

Không chỉ trị mụn hiệu quả, tác dụng của chiết xuất rau má còn là giúp làm mờ các vết thâm nám cực hữu hiệu nhờ giàu vitamin E.

Dưỡng trắng da

Rau má chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C, vitamin K cùng nhiều khoáng chất khác góp phần làm sạch lớp da chết sần sùi, tái tạo tế bào da mới. Vì vậy sau một thời gian sử dụng, làn da sẽ trắng mịn tươi tắn. Bên cạnh đó, hợp chất Beta Carotene và Sterol trong ra má còn bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, hạn chế bắt nắng, ngăn ngừa tình trạng da đen sạm.

Dưỡng ẩm da, ngừa lão hóa

Trong rau má còn giàu nước, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên là thành phần dưỡng ẩm lý tưởng. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng từ 50g rau má rửa sạch, xay nhuyễn hoặc giã nát và lọc lấy nước. Sau đó, thấm bông cotton vào nước rau má và lau khắp mặt. Kiên trì thực hiện khoảng 2-3 lần mỗi tuần, sau thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận làn da căng mịn và trắng sáng hơn.

Ngoài ra các chất Flavonoid, beta-caroten, sterol, saponin trong Centella Asiatica mang đến hiệu quả dưỡng da, chống ô xy hóa hữu hiệu, bảo vệ làn da khỏi sự phát triển của các gốc tự do. Tăng cường tái tạo collagen, cho da săn chắc, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa da.

Rau má tươi - Ứng dụng nhiều trong sản phẩm làm đẹp
Rau má tươi – Ứng dụng nhiều trong sản phẩm làm đẹp

CHIẾT XUẤT RAU MÁ VÀ ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM

Từ cách đây 80 năm (năm 1940), giới y học đã bắt đầu nghiên cứu các hoạt chất trong cây rau má có tác động như thế nào tới làn da con người. 2012, hiệu quả kháng viêm, làm dịu của chiết xuất rau má đối với làn da bị mụn trứng cá, Eczema, da nhạy cảm được khoa học chính thức ghi nhận. Đến 2016, một nghiên cứu khác đã cho thấy chiết xuất này còn cải thiện đáng kể độ ẩm mượt của da và hạn chế tình trạng mất nước.

Chiết xuất rau má được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ các thành phần dinh dưỡng và tác động làm dịu và tái tạo da. Dưới đây là một số ứng dụng của chiết xuất rau má trong mỹ phẩm:

Kem dưỡng da: Chiết xuất rau má thường được thêm vào các sản phẩm kem dưỡng da để cung cấp độ ẩm, làm dịu và làm mềm da. Nó có khả năng tái tạo tế bào da và giúp làm mờ các vết thâm, sẹo và vết rạn da.

Sữa rửa mặt: Chiết xuất rau má cũng được sử dụng trong sữa rửa mặt để làm sạch da một cách nhẹ nhàng mà không gây khô da. Nó giúp làm sáng da, làm mờ các vết đốm tối và cung cấp chất chống oxy hóa cho da.

Tẩy tế bào chết: Sản phẩm tẩy tế bào chết chứa chiết xuất rau má giúp loại bỏ tế bào da chết và làm sạch lớp da mờ, để lại làn da mềm mịn và sáng hơn.

Chiết xuất rau má được ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm
Chiết xuất rau má được ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm

Mặt nạ: Rau má cũng được sử dụng để làm mặt nạ dưỡng da. Mặt nạ từ chiết xuất rau má có tác dụng làm dịu da, giảm viêm, se lỗ chân lông và cung cấp dưỡng chất cho da.

Sản phẩm chăm sóc tóc: Chiết xuất rau má cũng có thể được thêm vào các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội và dầu xả. Nó giúp cân bằng độ pH của da đầu, làm sạch da đầu và tóc, và tăng cường sự mềm mượt của tóc.

Sản phẩm chống nắng: Một số sản phẩm chống nắng cũng có thể chứa chiết xuất rau má. Nó có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại và giảm tình trạng sạm màu do ánh nắng mặt trời.

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp chiết xuất rau má uy tín và chất lượng hiện nay, đồng thời cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về chiết xuất rau má và những ứng dụng rộng rãi của nó đối với mỹ phẩm. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm chiết xuất lô hội chất lượng và uy tín nhất nhé!

Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

Hotline HCM: 0919 436 882

Hotline HN: 0918 885 564

Email: info@peroma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi