BỘT CỐT XOÀI TRONG SẢN XUẤT THỰC PHẨM VÀ CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Xoài là một loại trái cây vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta, chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể và ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống. Ngày nay, xoài được sản xuất thành dạng bột với sự tiện lợi trong nhiều cách sử dụng.

TRÁI XOÀI VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Xoài là một loại trái cây vị ngọt thuộc chi Xoài, bao gồm rất nhiều quả cây nhiệt đới, được trồng chủ yếu như trái cây ăn được. Xoài có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á, từ đó nó đã được phân phối trên toàn thế giới để trở thành một trong những loại trái cây được trồng hầu hết ở vùng nhiệt đới.

Xoài chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, B6, C, E, và các khoáng chất như: biotin, caroten, pantotenic axit, niacin, folacin; biotin , sắt, phospho, kali, natri, đồng, magie, chất kẽm, selen. Điển hình là nguồn protein, lipit, gluxit và nhất là tiền vitamin A (caroten) chứa nhiều hơn các loại quả thông thường khác. Xoài là nguồn bổ sung Vitamin C và A cao nhất trong các loại quả.

Hình 1: Trái xoài
Hình 1: Trái xoài

TÁC DỤNG CỦA TRÁI XOÀI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

 Ngăn ngừa bệnh ung thư

Xoài có chứa phenol (những hợp chất hữu cơ mà phân tử của chúng có nhóm hidroxyl liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon của vòng benzene), chẳng hạn như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat và enzim có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Giúp tiêu hóa tốt

Xoài chứa các enzim bẻ gãy các protein hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra, xoài còn chống lại nồng độ axit và làm xoa dịu bao tử. Vì lượng chất xơ có trong xoài rất cao nên nó có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh táo bón.

Tốt cho làn da

Các chất có trong xoài có khả năng làm se khít lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là xoài có ích trong việc ngăn ngừa mụn. Bạn chỉ cần dùng thịt trái xoài chà xát lên da mặt khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Ăn xoài thường xuyên sẽ làm cho da bạn luôn mềm mại và mịn màng.

Hình 2: Trái xoài có nhiều ứng dụng tuyệt vời
Hình 2: Trái xoài có nhiều ứng dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

BỘT CỐT XOÀI VÀ ỨNG DỤNG

Bột cốt xoài được sản xuất từ nguồn nguyên liệu xoài chín tự nhiên tươi ngon nhất, sơ chế và sấy khô bằng hệ thống sấy tân tiến giúp giữ nguyên nhưng dưỡng chất cũng như màu sắc của xoài chín. Bột cốt xoài được sử dụng đa dạng trong chế biến thực phẩm và đem lại nguồn dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Hình 3: Bột cốt xoài tại PEROMA
Hình 3: Bột cốt xoài tại PEROMA

Bột cốt xoài được dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm bánh kẹo, nước trái cây, kem tươi, bột làm bánh hoặc trong chế biến các món ăn để tạo mùi vị xoài cho sản phẩm, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

PEROMA tự hào hơn 20 năm với đội ngũ R&D chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, dẫn đầu xu hướng thị trường và trang thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 22000, FSSC 22000, HALAL, KOSHER,… PEROMA được xem là địa chỉ cung cấp chiết xuất uy tín và chất lượng hiện nay cung cấp các loại tinh dầu tự nhiên, bột cốt chiết xuất và hương liệu thực phẩm, hương liệu mỹ phẩm đa dạng giá sỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoặc phục vụ việc kinh doanh của mình. Ngoài ra PEROMA còn nghiên cứu công thức theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Qua bài viết đã cung cấp bên trên, quý đọc giả chắc hẳn đã hiểu rõ hơn về công dụng của bột cốt xoài và những ứng dụng tuyệt vời của nó. Đừng quên liên hệ với PEROMA để sở hữu ngay sản phẩm bột cốt xoài chất lượng và uy tín nhất nhé.

Liên hệ HOTLINE hoặc EMAIL để được tư vấn chi tiết và báo giá sớm nhất!

CÔNG TY TNHH PEROMA VIỆT NAM

  • Hotline HCM: 0919 436 882
  • Hotline HN: 0918 885 564
  • Email: info@peroma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-zalo
Chat ngay với chúng tôi