Sản phẩm cùng loại

Chất tạo màu > Màu tự nhiên

 

Màu tự nhiên: là các sản phẩm đi từ tự nhiên như củ gấc, quả dành dành, lá mảnh… Từ xa xưa các màu này đã được sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Gồm màu dạng lỏng và dạng bột.

Màu tự nhiên lấy từ thực phẩm có sẵn trong tự nhiên ngoài việc giúp các món ăn trở nên bắt mắt về mặt thẩm mỹ còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi trong cơ thể, có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa...Màu tự nhiên như màu xanh, màu tím, màu đỏ, màu vàng….đều có những thành phần tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như màu tím có nhiều anthrocyanine, có tác dụng chống oxy hóa, chống xơ vữa động mạch, màu vàng của cucurmin từ nghệ có tác dụng chống ung thư…

Danh mục tham khảo:

- Màu đỏ gấc

- Màu vàng nghệ

- Màu xanh lá dong

- Màu tím lá cẩm

- màu đen lá gai

- Màu đỏ thanh long

....