Tinh dầu chiết xuất > Chiết Xuất Trà Xanh

Trà xanh là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với các bạn trong hàng chục năm về trước cho đến tận bây giờ. Các sản phẩm được chiết xuất từ lá trà xanh rất được ưa chuộng và là mặt hàng hot trên thị trường. Vậy bạn chắc gì đã biết hết công dụng của nó.

 

 

Phòng ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles đã xác định thành phần EGCG trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Cụ thể EGCG là chất chống oxy hoá mạnh, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư tuyến tụy, từ đó gây chết tế bào này.

 

 

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Nghiên cứu dựa trên thói quen uống trà xanh của 40.530 người lớn ở Nhật Bản cho kết quả: những người uống 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim, đột quỵ giảm đi đến 26% so với người không uống.10 tác dụng của lá trà xanh tươi giúp bạn khỏe mạnh - BlogAnChoi Tác dụng của lá trà xanh tươi trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch chính là làm giảm đi hai loại mỡ xấu LDL cholesterol và triglyceride. Từ đó, giúp cơ thể tránh được các bệnh nhồi máu cơ tim, động mạch vành, đột quỵ.

 

 

Tăng cường trí nhớ

Tạp chí Molecular Nutrition and Food Research từng đăng tải thông tin Trà xanh tốt cho não nhờ những đặc tính hóa học trong trà ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào não, cải thiện trí nhớ…

Yun Bai – Giáo sư tại Trường đại học Y Third Military (Trung Quốc) cũng từng đề cập đến EGCG có trong lá trà xanh như một chất chống oxy hóa giúp chống lại các căn bệnh thoái hóa do tuổi tác. Giáo sư Yun nhấn mạnh: “Chất EGCG giúp cải thiện chức năng nhận thức nhờ vào tác động sản sinh các tế bào não”. Những người lớn tuổi tại Nhật Bản thường xuyên duy trì thói quen uống trà hằng ngày để chống lại căn bệnh đãng trí, hay quên khi về già.

 

 

Giảm cân hiệu quả

 Chất chống oxy hoá EGCG trong lá trà xanh tươi có thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ và 70 calo mỗi ngày. Ngoài ra, dưỡng chất này còn ngăn chặn quá trình chuyển hoá glucose thành tế bào mỡ, giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình10 tác dụng của lá trà xanh tươi giúp bạn khỏe mạnh - BlogAnChoi

 

Trà xanh giúp bạn giảm cân nhưng bạn phải biết cách uống trà đúng thời điểm. Thời gian thích hợp để uống trà là khi thức dậy và sau khi ăn sáng ít nhất 30 phút. Đối với các bữa còn lại trong ngày, bạn nên uống trà xanh sau bữa ăn từ 30-60 phút. Nên nhớ đừng uống quá 3 ly một ngày và không uống khi bụng đói nhé!

 

 

Giảm căng thẳng, mệt mỏi stress

Khoa học đã chứng minh chất thiamine trong nước trà xanh có tác dụng giúp cơ thể giảm bớt sự căng thẳng. Nếu bạn đang căng thẳng, sau khi uống 1 cốc trà xanh bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Trong trà xanh có chất khử caffein và bạn có thể dùng trà thay thế cho cà phê.

 

Chăm sóc da mặt hiệu quả

Hợp chất polyphenol trong trà xanh có tính oxy hóa, mang lại tác dụng kháng khuẩn, chống viêm cho làn da bị mụn trứng cá. Ngoài ra, trà xanh còn kích thích sự giải phóng cortisol giúp cơ thể giảm căng thẳng – một trong những nguyên nhân gây ra mụn.10 tác dụng của lá trà xanh tươi giúp bạn khỏe mạnh - BlogAnChoi Bạn có thể uống trà xanh mỗi ngày hoặc dùng nước trà đun sôi để nguội thoa lên vùng da bị mụn trứng cá, đảm bảo sau thời gian ngắn, làn da của bạn sẽ tươi tắn và mịn màng hơn trước.

 

 

Trên đây chỉ là một số công dụng nổi bật mà lá trà xanh mang lại, nếu không có thời gian để mua lá trà xanh về nấu thì hãy dùng bột matcha được làm từ trà xanh nguyên chất của Peroma chúng tôi, đừng lo về công dụng nhé vì sản phẩm của chúng tôi là hoàn toàn nguyên chất và được kiểm đinhk khắt khe. Nhưng khi uống trà xanh bạn hãy nhớ lựa chọn thời điểm thích hợp, khi nên uống khi đói vì nó sẽ gay tác dụng phụ cho dạ dày của bạn đấy nhé!